Cập nhật: 17:20, Thứ 5, 26/10/2017

print

Trạm BOT Biên Hòa hoạt động lại với mức phí giảm 20%

(ANTV) -Bắt đầu lúc 9 giờ sáng nay ngày 26/10, chủ đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1 tuyến tránh TP.Biên Hòa (Đồng Nai) bắt đầu thu phí trở lại, với mức phí giảm 20%. Nhìn chung trong buổi sáng thu phí trở lại, tình hình trật tự được đảm bảo, không bị ùn ứ cũng như có sự phản ứng nào của người tham gia giao thông.

Theo đó, mức thu phí đối với phương tiện thấp nhất là 25.000 đồng/lượt và cao nhất là 140.000 đồng/lượt. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cần tuyên truyền, có giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc…

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam miễn, giảm thu phí dịch vụ tại trạm thu phí tuyến tránh TP Biên Hòa đối với 624 phương tiện của người dân 4 xã gần khu vực trạm thu phí. Bao gồm Đông Hòa, Tây Hòa, Trung Hòa, Hưng Thịnh thuộc huyện Trảng Bom. 

Thông tin tăng học phí đại học không chính xác

Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thông tin tăng học phí đại học lên 20,5 - 50,5 triệu đồng/năm học như một số báo đã đưa là không chính xác.
   
Theo đó, các báo đã dựa trên dự thảo lần 1 Nghị định quy định cơ chế tự chủ của cơ sở giáo dục đại học công lập mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng, trong khi đó hiện Bộ đã trình Chính phủ dự thảo lần 2. Trong dự thảo mới nhất, không có nội dung về khung học phí của các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Dự thảo Nghị định đang được Chính phủ xem xét, phê duyệt. Trước đó, một số báo đã đưa tin về mức học phí dự kiến đối với các nhóm ngành đào tạo đại học từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2020 - 2021 ở mức 20,5 - 50,5 triệu đồng/năm học.

 

BT