Cập nhật: 06:42, Thứ 4, 25/10/2017

print

CSCĐ tìm thấy cháu bé 13 tuổi sau 2 ngày thất lạc

(ANTV) - Sau 2 ngày thất lạc, 1 bé trai 13 tuổi đã được CBCS thuộc phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, chăm sóc và bàn giao lại cho gia đình.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 23/10, trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, 1 chiến sĩ nghĩa vụ phát hiện 1 cháu bé, đứng co ro, quần áo ướt sũng tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, liền đưa vào cơ quan chăm sóc, đồng thời báo cho trực ban và lãnh đạo đơn vị biết.

Qua tìm hiểu, cháu bé cho biết tên là Quốc Song sn 2004, trú tại xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương. Trước đó, ngày 22/10, vì quá nhớ mẹ nên cháu rời nhà xuống TP Vinh tìm mẹ. Tuy nhiên, do không biết đường và không có bất cứ một giấy tờ tùy thân nào nên cháu bị lạc trong tình trạng đói và rét.

CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành xác minh và liên lạc với mẹ của cháu là Nguyễn Thị Liệu, đang làm nghề giúp việc cho một gia đình ở TP Vinh. Đến ngày 14h ngày 24/10, mẹ cháu bé đã đến phòng CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An để nhận cháu. Phòng CSCĐ cũng đã hỗ trợ kinh phí để 2 mẹ con về quê.

An Giang: Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản chủ nhà trọ

Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Trương Tạ Liêu Giang trú tại địa phương về tội cướp tài sản.

Trước đó, Giang và Huỳnh Thị Thúy Kiều đến nhà của ông Cao Văn Nhánh thuê phòng trọ. Do không có tiền trả nên 2 đối tượng nảy sinh ý định trộm tài sản của chủ nhà trọ rồi bỏ trốn. Rạng sáng ngày 9/9, khi phát hiện ông Nhánh từ phòng ngủ bước ra, Giang đã tấn công khiến ông Nhánh bất tỉnh, trói tay chân nạn nhân và nhốt vào nhà vệ sinh. Cả 2 đã lấy điện thoại, ipad và xe mô tô của nạn nhân rồi tẩu thoát. Tuy nhiên 2 đối tượng bị vợ ông Nhánh phát hiện, tri hô và bị người dân bắt giữ ngay sau đó.

 

BT