Cập nhật: 23:12, Thứ 2, 23/10/2017

print

Cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá 14

(ANTV) -Theo dõi phiên khai mạc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, với nhiều kỳ vọng, cử tri mong muốn kỳ họp sẽ đạt được những nội dung đề ra, thông qua được các luật và giải quyết đúng, trúng theo nguyện vọng của cử tri cả nước.

 
Theo dõi thông tin trước kỳ họp và phiên khai mạc, các cử tri quan tâm đến việc kỳ họp lần này Quốc hội sẽ cho ý kiến vào 9 dự án luật, trong đó đặc biệt chú ý đến luật phòng chống tham nhũng sửa đổi. Bởi thời gian qua, nhiều vụ việc liên quan tới tham nhũng, lãng phí được phát hiện, xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, trong đó có cán bộ cấp cao.
 
Tuy nhiên, các cử tri cho rằng cần phải có 1 khung pháp lý quy định chặt chẽ hơn để giải quyết tình trạng giặc "nội xâm" đang ngày càng phức tạp này
 
Ông Bùi Trung Luyện, Hà Nội  cho rằng, việc đưa luật phòng chống tham nhũng  cần hiệu quả hơn,đúng người đúng tội không kể làm việc gì, giữ chức vụ nào.
 
Bày tỏ quan điểm ông Quách Trọng Thể, Hà Nội cho hay, Quốc hội định ra luật tham nhũng phải định ra rõ rằng phạt  bao nhiều tiền phải nghiêm túc thực hiện và chính phủ đưa ra luật cần thực hiện nghiêm minh và giải quyết vấn đề ổn định nhất. 
 
Cử tri cũng cho rằng trong kỳ họp này lần đầu tiên giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016. Điều này được cho là phù hợp với tinh thần hội nghị trung ương 6 vừa qua về tinh giản biên chế và nỗi trăn trở của cử tri về công tác cán bộ và bộ máy Nhà nước đang cồng kềnh hiện nay
 
Bên cạnh đó hàng loạt vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, an toàn mạng,đã được các cử tri tâm huyết phản ánh đến kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.
 
Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá 14 với việc tăng thời gian chất vấn, tăng số lượng thời gian truyền hình trực tiếp đối với 1 số vấn đề quan trọng như dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương 2018; trong đó có vấn đề lần đầu tiên được Quốc hội thảo luận cho ý kiến về thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đằng giới và công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân.
 
Mỗi một kỳ họp Quốc hội và hoạt động của Quốc hội luôn là sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân cả nước trong xây dựng chính sách, pháp luật, giải pháp thiết thực, cụ thể, thúc đẩy sự phát triển của đất nước.