Cập nhật: 16:49, Thứ 5, 19/10/2017

print

Lễ hội của những chú hề ở Mexico

(ANTV) - Trong thời điểm những ngày cuối tháng 10, trên các nẻo đường của thủ đô của Mexico luôn rực rỡ sắc màu và không khí vui nhộn nhờ sự góp mặt của hàng trăm chú hề về dự "Lễ hội của những điệu cười". Đây là ngày lễ quốc tế được tổ chức thường niên tại Mexico và năm nay đã bước sang mùa thứ 22.

 
"Lễ hội tiếng cười" do hiệp hội hề các nước châu Mỹ Latin sáng lập và tổ chức. Ngày lễ không chỉ mang lại niềm vui cho nhiều người, còn mang mục đích tôn vinh lao động nghệ thuật và khả năng sáng tạo không ngừng của các nghệ sỹ hề trên thế giới. Người dân của Mexico luôn háo hức chờ đón dịp này để được trải nghiệm bầu không khí vui tươi.
 
Tham dự buổi lễ, các chú hề sẽ có dịp trao đổi kinh nghiệm về trang phục tạo hình, khả năng diễn xuất để gây cười cho khán giả, đặc biệt là trẻ em.
 
Một chú hề đến từ Costarica cho biết:"Tại sao trong nhiều sự kiện không thể thiếu được các chú hề. Đơn giản vì chúng tôi mang đến niềm vui. Chúng tôi khiến mọi người cười và những người cần niềm vui, họ chỉ cần thuê chúng tôi, việc còn lại chúng tôi sẽ lo."
 
Chú hề Serperentian đến từ Peru cho biết:"Chúng tôi những chú hề tới đây để giúp mọi người cả trẻ em và người lớn thư giãn trong vài phút và khiến họ cảm thấy vui vẻ.
 
Trong đời sống văn hóa của Mexico, những chú hề đóng vai trò rất quan trọng. Họ là những nghệ sỹ được đào tạo chuyên nghiệp và biểu diễn trên đường phố. Tại quốc gia này, ước tính hiện có khoảng hơn 10.000 chú hề đang hành nghề.
 
Cầu kính kết hợp công nghệ 3D tại Trung Quốc
 
 
Mới đây tại Trung Quốc đã xuất hiện một cây cầu kính kết hợp công nghệ 3D khiến cho nhiều du khách phải khóc thét vì độ kinh hoàng của nó .
 
Cây cầu kính đặc biệt băng qua sông Hoàng Hà này không chỉ khiến cho các du khách phải nếm trải cảm giác "tim đập chân run" khi nhìn thấy hết cảnh tượng dưới chân mình, mà trên bề mặt kính còn được tích hợp công nghệ 3D, tạo ra nhiều không gian ảo hết sức rùng rợn.
 
Được biết, cây cầu kính 3D dài 210m, rộng 2,6m, cách mặt sông Hoàng Hà khoảng 10m. /.