Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 20/10/2017

print

Nhiều năm chở học sinh vùng cao miễn phí

(ANTV) - Trao yêu thương để nhận về hạnh phúc là thông điệp mà những người lái xe trên tuyến Sơn La - Phù Yên muốn gửi đến tất cả mọi người. Nhiều năm qua, họ đã đưa đón hàng trăm em học sinh vùng cao Phiêng Ban đến trường mà không đòi hỏi bất kỳ khoản phí nào. Nhờ đó mà con đường đến trường của các em học sinh nơi vùng cao này đã phần nào bớt đi nhọc nhằn và mơ ước về tương lai tươi sáng lại được thắp sáng thêm.  

Ngày nào cũng vậy, cũng như nhiều bạn khác cùng bản, em Lò Văn Khanh, học sinh lớp 6A, trường THCS Phiêng Ban đều dậy rất sớm để chờ xe đến trường. Điều đặc biệt là, những lần đi xe này của các em đều được các bác lái xe tuyến Phù Yên- Sơn La chở miễn phí hoàn toàn từ 2 năm nay. Không phải đi bộ cả chặng đường dài, lại đảm bảo an toàn và không mất phí nên chuyến xe tuyến Phù Yên – Sơn La và ngược lại đã trở thành niềm trông đợi mỗi ngày của các em học sinh nơi đây.

Đèo Phiêng Ban được coi là đoạn đèo nguy hiểm bậc nhất của tỉnh Sơn La với nhiều khúc cua tay áo, cộng thêm thời tiết khắc nghiệt ở vùng cao khiến cho đoạn đường này tiềm nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Đa số học sinh học ở trường trung học cơ sở Phiêng Ban đều có hoàn cảnh khó khăn, các phụ huynh không có điều kiện mua xe đạp cho con em mình đến trường. Vì thế, được đi nhờ xe với các em học sinh nơi đây còn chứa đựng cả sự biết ơn.

Còn với những người lái xe, mỗi chuyến đi lại là một hành trình mang nhiều niềm vui và tiếng cười. Bởi ngoài công việc phục vụ hành khách còn có rất nhiều ánh mắt trẻ thơ đang trông đợi anh ở đỉnh đèo Phiêng Ban để được đi nhờ.

 

BT