Cập nhật: 07:58, Thứ 3, 17/10/2017

print

Giấu hàng chục đồng hồ trong ống quần nhập cảnh vào VN

(ANTV) - Thời gian gần đây,  Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện phân luồng theo “Cửa xanh” và “Cửa đỏ” nhằm tạo thuận lợi tối đa, rút ngắn thời gian thông quan cho hành khách nhập cảnh; phù hợp với thông lệ quốc tế; hướng đến mục tiêu thu hút đầu tư, thương mại và du lịch. Tuy nhiên, đã có tình trạng hành khách lợi dụng sự thông thoáng về thủ tục hiện nay của cơ quan hải quan để thực hiện hành vi gian lận thương mại.

Mới đây nhất, một hành khách vận chuyển đồng hồ nhập lậu qua đường hàng không đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phát hiện.

Tang vật là 21 chiếc đồng hồ có xuất xứ Thụy Sỹ, được cất giấu tinh vi trong ống quần nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Qua công tác soi chiếu và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu, Chi cục hải quan sân bay phát hiện nam hành khách có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, qua đó phát hiện 21 chiếc đồng hồ và mặt đồng hồ với nhiều nhãn hiệu có xuất xứ từ Thụy Sỹ trong ống quần của hành khách này. Lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục xử lý vụ việc.

Bình Định: Phát hiện hàng chục ha rừng phòng hộ bị đốn hạ

Thêm một vụ mất rừng với quy mô lớn vừa được phát giác tại phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khu vực rừng bị chặt phá nhiều nhất là Hố Lở. Tại hiện trường, nhiều cây rừng tự nhiên có đường kính từ 5-10 cm bị chặt sát gốc. Những cây nhỏ hoặc dây leo cũng được dọn sạch, có cả cây gỗ có đường kính 40-50 cm cũng bị cưa, xẻ nằm ngổn ngang.

Cạnh khu rừng Hố Lở còn có một lò hầm than rộng chừng 20 m2 đang bốc khói nghi ngút với lượng củi ước khoảng hơn 1m3.

Theo người dân địa phương: vụ phá rừng này xảy ra vào đầu tháng 9/2017. Điều đáng nói: đơn vị quản lý khu vực này là Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn đã đứng ra thuê người dân tiến hành chặt, đốt thực bì theo chương trình trồng rừng thay thế, để trồng rừng kinh tế.

Tuy nhiên, trong khi hiệu quả kinh tế chưa thấy đâu, thì hậu quả của việc phá rừng là vô cùng to lớn, gây nhiều thiệt hại nặng nề cho người dân.

BT