Cập nhật: 21:51, Thứ 2, 16/10/2017

print

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Ngày hội hàng tái chế 2017

(ANTV) - Tại Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa  diễn ra “Ngày hội hàng tái chế 2017” thu hút sự tham gia của nhiều gian hàng đến từ các đơn vị giáo dục.

Ngày hội có sự tham gia của 15 gian hàng từ Trường Đại học Giáo dục, Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện ARENA Mutilmedia, Học viện Chính sách và phát triển, Tập đoàn Viet ED, Hội Người khuyết tật Gia Lâm, Cosumer shop, Napo Land shop… do Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức.
 
TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu khai mạc ngày hội hàng tái chế 2017, TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chào mừng các tổ chức, doanh nghiệp và các  trường đại học đã đến tham dự ngày hội ý nghĩa này. TS. Trần Quang Tiến đánh giá cao ý tưởng tổ chức ngày hội Hàng tái chế 2017 do khoa Quản trị kinh doanh thực hiện. Đây là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu đào tạo định hướng nghề nghiệp, gắn kết giữa lý thuyết và thực hành trong quá trình giảng dạy. Ngày hội hàng tái chế 2017 chính là sân chơi thiết thực, ý nghĩa dành cho sinh viên – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước cũng là dịp để tôn vinh những doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lính vực sản xuất, truyền thông các sản phẩm tái chế, sản phẩm xanh và bảo vệ môi trường.
 
Ngày hội được chuẩn bị trong vòng 03 tháng từ  tháng 07/2017 đến tháng 10/2017 với ba giai đoạn: Khởi động – Đi tìm ý tưởng tái chế; Xây dựng bản mô tả chi tiết về các sản phẩm tái chế và Thiết kế các sản phẩm tái chế và quay clip về quá trình thiết kế SP; Ngày hội tái chế.
 
Những sản phẩm tái chế được bán đấu giá gây quỹ cho hoạt động tình nguyện của sinh viên học viện
 
Trong không khí náo nhiệt của ngày hội, người tham gia sẽ được tham quan các gian hàng và xem clip về hình ảnh tái chế của các sản phẩm. Các gian hàng sản phẩm tái chế được trang trí ấn tượng đẹp mắt với nhiều sản phẩm độc đáo. Các sản phẩm được làm từ những vật dụng quen thuộc như chai, lọ, ống hút, que kem, thìa nhựa, giấy vụn, gạo, vụn thuốc lá… Từ những vật dụng bỏ đi với sự sáng tạo và đôi tay khéo léo những tác phẩm nghệ thuật tái chế ra ra đời tiếp tục nối dài vòng đời, nâng cao giá trị sử dụng của bản thân. 
 
Cũng tại ngày hội, những sản phẩm tái chế của sinh viên, giảng viên Học viện và Hội Người khuyết tật Gia Lâm đã được bán đấu giá gây quỹ cho hoạt động tình nguyện của sinh viên học viện. Các gian hàng tái chế cũng có những hoạt đông tranh tài sáng tạo để nhận những giải thưởng hấp dẫn.
 
Với ý nghĩa chung tay bảo vệ môi trường sống, quay vòng sử dụng thông qua việc tái chế vật dụng, ngày hội hàng tái chế 2017 đã thu hút đông đảo người tham gia, hưởng ứng nhiệt tình.