Cập nhật: 21:57, Thứ 2, 16/10/2017

print

Bắt nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Trà Vinh

(ANTV) - Ngày 16/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết hiện đã có đủ căn cứ, tài liệu chứng minh Diệp Văn Sơn (61 tuổi) và Lê Văn Hồng Anh (48 tuổi) nguyên là Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh có hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình thực hiện dự án “Tiếp nhận và ứng dụng công nghệ vi phẫu sản xuất giống tôm càng xanh toàn đực tại Trà Vinh”.

Công an tỉnh Trà Vinh đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 ông này để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Hồng Nguyên, Trần Thanh Phục, nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ và Phạm Thanh Hải, nguyên Trưởng phòng Hành chính – tổ chứcTrung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (thuộc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Trà Vinh).

Qua kết quả điều tra bước đầu, các bị can này khai Diệp Văn Sơn và Lê Văn Hồng Anh có nhiều sai phạm liên quan đến việc chỉ đạo kê khống chứng từ để quyết toán tiền thực hiện dự án và cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ không đúng đối tượng gây thất thoát tài sản Nhà nước hơn 700 triệu đồng. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tụcđiều tra để làm rõ sai phạm của những người có liên quan.

Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng lừa đảo mua bán đất chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Cơ quan cảnh sát điều Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú (do đối tượng đang mang thai) đối với Nguyễn Thị Thùy Dung (29 tuổi, trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức mua bán đất đai.

Vì thiếu tiền trả nợ, tháng 3 năm 2017 Dung làm giả quyết định giao đất ở cho cán bộ, nhân viên của một đơn vị quân đội tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng và tìm người mua. Cụ thể, Dung đã làm giả quyết định giao 4 lô đất, trong đó có lô đất Dung cùng lập hợp đồng rao bán cho cả 9 người. Đến nay, cơ quan công an đã xác định được 16 trường hợp bị hại, với số tiền lừa đảo gần 5 tỷ đồng.

 

BT