Cập nhật: 15:42, Thứ 2, 16/10/2017

print

Triệt xóa sới gà nằm sâu trong hẻm nhỏ

(ANTV) - Khoảng 12 giờ 15/10, Công an thành phố Vị Thanh bất ngờ triệt phá 1 tụ điểm đá gà ăn tiền tại nhà 1 hộ dân ở ấp 3, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Tại hiện trường, cơ quan công an đã bắt quả tang tổng cộng 27 đối tượng cùng tang vật là 6 con gà và một số vật dụng liên quan đến việc đá gà. Kiểm tra trên người các đối tượng và khu vực xung quanh, cơ quan công an còn tạm giữ hơn 45 triệu đồng, 29 điện thoại di động và 11 xe mô tô các loại.

Để bắt quả tang được vụ đá gà ăn tiền lần này, cơ quan công an phải mất rất nhiều thời gian theo dõi, bởi nơi đá gà nằm sâu trong một con hẻm, chỉ có một lối vào duy nhất, xung quanh là đồng trống, rất dễ bị các đối tượng phát hiện.

Sạt lở đê sông Chu, Thanh Hóa

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khiến nước sông Chu dâng cao trong những ngày gần đây đã làm xuất hiện một số điểm sạt lở bờ sông tại các thôn Quảng Phúc, Hiệp Lực, Đại Đồng của xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, với chiều dài hơn 800m.
 
Đến sáng 15/10, một số điểm sạt lở đã ăn sâu vào đất liền hơn 35m, sát vào nhà dân, đe dọa gây sụt lún nhà dân xuống lòng sông. Trước tình hình trên, cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thiên đã báo cáo với lãnh đạo huyện Thọ Xuân và triển khai tổ chức di dời 12 hộ dân với hơn 50 nhân khẩu có điểm sạt lở sát với móng nhà. UBND xã Xuân Thiên cũng đang có phương án di dời tiếp 12 hộ có nguy cơ ảnh hưởng do đất đang sạt lở, vào nơi an toàn.

Cùng với đó, huy động lực lượng tiến hành cắm cọc làm hàng rào, đặt biển báo nguy hiểm, tổ chức phân công cán bộ trực 24/24h để xử lý khi có tình huống xấu xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trên địa bàn.

BT