Cập nhật: 12:18, Chủ Nhật, 15/10/2017

print

Chủ nhân Nobel Hòa bình chỉ trích quyết định của Mỹ về Iran

(ANTV) -Chủ nhân của giải Nobel Hòa bình 2017, tổ chức Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) hôm 13/10 đã chỉ trích quyết định mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lại sự ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran, còn gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), và cho rằng quyết định này sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động phát triển hạt nhân.

Trong tuyên bố đưa ra, ICAN nhấn mạnh JCPOA là bằng chứng cho thấy hiệu quả của các nỗ lực ngoại giao và cũng giống như Hiệp ước về cấm vũ khí hạt nhân của Liên hợp quốc mới được thông qua hồi tháng 7, thỏa thuận này đã phản ánh yêu cầu cấp bách nhằm loại trừ vũ khí hạt nhân và những mối đe dọa nguy hiểm từ những vũ khí này.

Vì vậy, việc Tổng thống Mỹ rút lại sự ủng hộ đối với JCPOA sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động phát triển hạt nhân, cản trở việc đạt được các thỏa thuận trong tương lai nhằm hạn chế các mối đe dọa từ hạt nhân và làm gia tăng các nguy cơ hạt nhân toàn cầu.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 7 Đảng Cộng sản Trung Quốc Khóa XVIII
 
 
Ngày 14/10, Hội nghị Toàn thể lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Khoá XVIII (Hội nghị Trung ương 7) đã bế mạc và ra thông cáo chung. Tham dự hội nghị lần này có 191 Ủy viên Trung ương và 141 Ủy viên Trung ương dự khuyết.
 
Hội nghị nhất trí triệu tập Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX vào ngày 18/10 tới. Hội nghị đã tổng kết công tác trong 5 năm qua của Đảng, tổng kết công tác của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo cho Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc.
 
Hội nghị Trung ương 7 đã thẩm định và thông qua Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương về 1 số trường hợp vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.
 
Trước đó, Hội nghị Trung ương 7 đã khai mạc ngày 11/10 tại Bắc Kinh./.