Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 17/10/2017

print

IS chỉ còn kiểm soát 8% lãnh thổ Syria

(ANTV) - Quân đội Nga mới đây cho biết, quân đội Chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga đã giải phóng phần lớn lãnh thổ Syria và hiện chỉ còn chưa đầy 8% diện tích quốc gia Trung Đông này đang nằm trong tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy trung ương thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga Sergei Rudskoi, phần lãnh thổ Syria bị IS chiếm đóng đã giảm 5.841 km2 trong tháng qua và 142 khu dân cư đã được giải phóng. Ông Rudskoi cũng cho biết quân đội Syria đang đạt được bước tiến quân thành công ở miền Đông nước này và đã đẩy lui nhiều đợt tấn công của hàng nghìn tay súng IS.

Tại miền Trung Syria, quân đội Chính phủ đã xóa sổ hoàn toàn các đơn vị của IS xung quanh thành phố Akerbat. Chính phủ Syria và lực lượng Không quân Nga sẽ tiếp tục các chiến dịch chống IS và các nhóm khủng bố khác cho đến thắng lợi hoàn toàn.


Đức: Nguyên đồng Chủ tịch đảng AfD tuyên bố thành lập một đảng mới
 
Nguyên đồng Chủ tịch đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) Frauke Petry ngày 13/10, tuyên bố bà sẽ đứng ra thành lập một "Đảng Xanh" (Blue Party) mới để cạnh tranh với các nhóm đảng bảo thủ khác tại Đức.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, bà Petry cho biết sẽ sớm công bố bản cương lĩnh "Thay đổi màu Xanh" của đảng mới mà theo bà có thể thu hút được nhiều cử tri với các chính sách cánh hữu.

Với việc thành lập một đảng mới như vậy, bà Petry muốn tạo ra một sự lựa chọn chính trị khác cho những người Đức có quan điểm bảo thủ nhưng không thể xác định được với các đảng như Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), Liên minh Dân chủ Cơ Đốc giáo (CDU) cũng như đảng AfD.

Bà Petry cho biết cũng mặc dù thành lập một đảng mới, song bà sẽ vẫn giữ lại hai vị trí mà bà đã giành được với tư cách là đồng lãnh đạo đảng AfD. Cụ thể bà sẽ vẫn có ghế trong Quốc hội Liên bang cũng như trong Hội đồng vùng Saxons.

 

BT