Cập nhật: 17:21, Thứ 4, 11/10/2017

print

Phá chuyên án pha trộn xăng với dung môi

(ANTV) - Một chuyên án đã khám phá thành công thủ đoạn của các cửa hàng xăng dầu thuộc cụm 2, huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu bán xăng kém chất lượng.

Sau quá trình điều tra và theo dõi, sáng 10/10, Ban chuyên án đã bắt quả tang Công ty TNHH Thanh Ngũ (xóm Ngọc Tân, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) đang đổ chất dung môi vào bồn xăng tại điểm kinh doanh xăng dầu cho khách hàng. Kiểm tra trong cơ sở của Công ty TNHH Thanh Ngũ, phát hiện 02 lọ bột tạo màu; 02 bể chứa xăng. Bể chứa thứ nhất chứa 3000 lít xăng RON 92, bể thứ hai chứa 7000 lít xăng RON 92. Bà Vũ Thị Thanh, chủ doanh nghiệp thừa nhận bể chứa 7000 lít xăng RON 92 đã được pha theo tỷ lệ: 50% xăng RON 92 + 50 % chất dung môi+ bột tạo màu.

Tiếp tục tiến hành kiểm tra tại DNTN Kiên Lục, phát hiện trong 02 bể chứa có khoảng hơn 10.000 lít xăng RON 92 kém chất lượng; thu 01 lọ bột tạo màu xăng. Qua đấu tranh, Trần Văn Tuấn, con trai của ông Trần Văn Kiên (chủ doanh nghiệp) thừa nhận doanh nghiệp đã mua chất dung môi từ  TP Cần Thơ bán cho các cửa hàng xăng dầu, số dung môi còn lại pha với xăng RON 92 để bán lẻ với tỷ lệ: 80% xăng RON 92 + 20% chất dung môi + bột tạo màu.

Qua xác minh, số xăng kém chất lượng đã được 2 công ty Kiên Lục và Thanh Ngũ đã bán ra cho 08 đại lý trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và thị xã Thái Hòa. Ban chuyên án đã tạm giữ xe oto kéo rơ móc BKS 37C – 7512 đựng 40.000 lít dung môi,  khoảng 20.000 lít xăng đã pha trộn, 03 lọ bột tạo màu, các tài liệu, chứng từ hóa  đơn liên quan, niêm phong cửa hàng 02 doanh nghiệp trên. Thu mẫu xăng, mẫu chất dung môi để trưng cầu giám định.

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội Facebook xuất hiện nhóm đối tượng người nước ngoài đã tìm cách làm quen, kết bạn với những người phụ nữ Việt Nam. Sau khi tạo được lòng tin của các phụ nữ này chúng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua gửi tiền vào tài khoản ngân hàng cho chúng. Mới đây, công an TP Hải Phòng đã bắt đối tượng là người ngoại quốc, chuyên thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng xã hội.


Ngày 1/8/2017, Phòng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư Công an thành phố Hải Phòng đã nhận đơn trình báo của 1 phụ nữ trên địa bàn về việc bị một người nước ngoài lừa 260 triệu đồng. Nạn nhân cho biết, thông qua facebook đã quen biết 1 người đàn ông  ngoại quốc, sau đó, đối tượng đưa ra lý do có một khoản tiền, vàng gửi vể Việt Nam nhờ nạn nhân giữ hộ và yêu cầu người này chuyển tiền vào một tài khoản của người thứ 3 để thực hiện thanh toán phí dịch vụ chuyển tiền.

Với thủ đoạn này, nhiều phụ nữ ở một số tỉnh phía Nam đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng. Qua điều tra, lực lượng công an xác định và bắt giữ đối tượng thực hiện các vụ lừa đảo trên là JANE đang cư trú bất hợp pháp với một người phụ nữ Việt Nam tại quận 7, thành phố Hồ Chí minh.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 60 triệu đồng, 2 nghìn USD, 7 điện thoại di động, thẻ ngân hàng và 431,71g ma túy. Tại cơ quan Công an đối tượng tên JANE, Quốc tịch Nigieria, nhập cảnh trái phép bằng đường bộ từ CamPuChia vào việt Nam.

BT