Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 09/10/2017

print

CHDC Congo: Phiến quân thảm sát hàng chục người tại Beni

(ANTV) - Ít nhất 40 người mới đây đã bị nhóm phiến quân Hồi giáo Các lực lượng dân chủ liên minh (ADF) thảm sát tại Beni, tỉnh Bắc Kivu, miền Đông CHDC Congo. Đây là một trong những vụ thảm sát mới nhất được thực hiện bởi nhóm phiến quân Hồi giáo tại Châu Phi này.

Theo các nguồn tin quân sự địa phương, ADF đã tấn công một số doanh trại quân đội ở Beni, chiếm 3 doanh trại. Giới chức quân đội địa phương xác nhận tình hình tại khu vực hiện vẫn căng thẳng. Trong khi đó, những người sống sót trong các vụ tấn công trên cho biết phiến quân ADF đã thả ngẫu nhiên một số người trước khi chúng giết hại những người còn lại.

Do hoạt động của các nhóm phiến quân, khu vực miền Đông CHDC Congo luôn trong tình trạng bất ổn. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hàng nghìn dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột vũ trang tại khu vực này kể từ năm 2016.
 
Cháy chợ tại Nga khiến hàng nghìn người phải sơ tán

Tại Nga, Bộ Tình trạng khẩn cấp nước này cho biết một đám cháy lớn đã xảy ra tại một khu chợ bán vật liệu xây dựng ở Moskva, khiến hơn 3.000 người phải sơ tán, trong đó có nhiều khách thăm quan và nhân viên khu chợ.
 
Theo những thông tin ban đầu, rất may chưa có người nào bị thương. Lính cửu hỏa đã phải sử dụng trực thăng đặc biệt để đổ nước dập tắt đám cháy.

Truyền hình Nga đăng tải nhiều hình ảnh cho thấy đám cháy đã tạo ra một đám khói lớn dày đặc. Đám cháy đã khiến giao thông ở các khu vực lân cận bị ùn tắc.

BT