Cập nhật: 12:49, Chủ Nhật, 08/10/2017

print

Các địa phương chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (7/10) một áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines.

Các địa phương chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông
 
Do áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa biển Đông từ ngày mai (8/10) có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh dần lên cấp 5. Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có công văn số 421 gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa- Vũng Tàu về việc ứng phó áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông. Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố:
 
1. Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền và thuyền trưởng biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 
2. Duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.
 
3. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.
 
Hải Phòng: Kịp thời hỗ trợ người và phương tiện tại khu vực ngập lụt của thị trấn Cát Bà
 
  
 
Do trận lụt xảy ra vào ngày cuối tuần, đây là thời điểm khách du lịch đến thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng đông, lượng người và phương tiện đi lại nhiều, nên đã ảnh hưởng lớn tới giao thông.
 
Nhằm nhanh chóng khắc phục tình trạng trên, lãnh đạo huyện Cát Hải đã kịp thời có mặt, chỉ đạo công tác khắc phục bằng việc nạo vét, mở các đường mương thoát nước.
 
 Cơn mưa to kéo dài từ ngày 6/10 đến trưa ngày 7/10 đã khiến đoạn đường khoảng 200 mét vào trung tâm thị trấn Cát Bà ngập lụt nghiêm trọng. Công an huyện đã chỉ đạo Đội CSGT-TT có mặt 100% cán bộ, chiến sỹ để thực hiện việc điều phối giao thông tại 2 điểm đầu đoạn xảy ra lụt.
 
Các lực lượng đã phân luồng, hướng dẫn, cứu trợ phượng tiện bị chết máy, sử dụng xe chuyên dụng của CSGT chuyên chở gần một trăm chuyến đưa người dân địa phương và khách du lịch qua khu vực ngập lụt.Từ sự nhiệt tình, trách nhiệm của lực lượng CSGT, hàng nghìn lượt người và phương tiện đã qua được khu vực lụt lội một cách an toàn, nhanh chóng.