Cập nhật: 11:22, Thứ 7, 07/10/2017

print

Nỗi lo của người tiêu dùng về lợn tiêm thuốc mê

(ANTV) - Sau vụ lợn “ăn” chất tạo nạc từ người chăn nuôi, thì đến nay người giết mổ tiêm cả thuốc an thần để cho thịt đẹp và dai hơn. Hàng loạt những vụ bơm nước vào bụng lợn hay tiêm thuốc an thần trước khi đem bán trong thời gian gần đây đang khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng.

Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của mọi gia đình. Nhưng mới đây các cơ quan chức năng phát hiện hơn 5.000 con lợn bị tiêm thuốc an thần tại lò mổ lớn nhất ở TP HCM. Điều này khiến cho tâm lý của người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Theo các tiểu thương, rất khó để nhận biết đâu là thịt lợn sạch, đâu là thịt lợn bị tiêm thuốc an thần. Tuy vậy, người tiêu dùng tuyệt đối không mua thịt lợn bị ướt, khi sờ vào thấy mềm và các thớ thịt căng mọng nước.

Lượng thuốc an thần tiêm cho lợn thường không thể xác định định lượng là bao nhiêu. Điều này có thể gây quá liều. Khi lượng thuốc tồn đọng trong thịt lợn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Trước sự việc trên để an toàn  cho sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình người tiêu dùng nên mua thịt lợn ở những cửa hàng uy tín, có đóng dấu đỏ an toàn của cơ quan chức năng hoặc siêu thị lớn.

BT