Cập nhật: 10:53, Thứ 7, 07/10/2017

print

Mất hơn nửa tỷ vì đưa thẻ thanh toán cho kẻ gian

(ANTV) - Với hành vi chiếm đoạt tài sản, đối tượng Nguyễn Hàng Đức Nhã, sinh năm 1991, tạm trú tại phường 17, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An bắt khẩn cấp .

Theo điều tra ban đầu, cuối tháng 11 năm 2016, ông Wada Yoshiyuki, quốc tịch: Nhật Bản, Giám đốc 1 Công ty có địa chỉ trong Khu Công nghiệp Long Hậu, thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An phát hiện: từ tháng 12/2015 đến tháng 10/2016 tài khoản thẻ VISA của ông nhiều lần bị thanh toán tiền mua hàng tại Việt Nam với tổng số tiền gần 600 triệu đồng nhưng không phải do ông thực hiện. Nạn nhân đã đến Công an tỉnh Long An tố giác sự việc trên.

Qua điều tra, với những chứng cứ thu thập được, đến ngày 28/9/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hàng Đức Nhã.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận: Khoảng cuối năm 2015, trong thời gian làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng ở Quận 1, TP.HCM, Nhã đã lợi dụng khi thực khách đưa thẻ thanh toán để mang vào quầy tính tiền, Nhã dùng điện thoại di động chụp lại hai mặt của thẻ thanh toán. Mục đích để ghi lại mã số và mật khẩu của thẻ, rồi giao lại cho nhân viên tính tiền. Trong số những thực khách đó có trường hợp của ông Wada YoshiYuki.

Sau khi biết được họ tên, mã số thẻ in ở mặt trước và mật khẩu in ở mặt sau thẻ thanh toán quốc tế VISA của ông Wada YoshiYuki. Qua hướng dẫn cách làm trên mạng, đối tượng Nhã bắt đầu thực hiện việc chiếm đoạt gần 600 triệu đồng trong tài khoản của ông Wada YoshiYuki để tiêu xài cá nhân

Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng cướp giật dùng ớt bột chống trả bị hại

Không chỉ thực hiện hành vi cướp giật tài sản trên địa bàn TP Đà Nẵng, các đối tượng phạm tội còn chuẩn bị sẵn ớt bột để mang theo, nếu bị hại hoặc người dân nào chứng kiến, rượt đuổi sẽ bị chúng ném ớt bột để cản trở việc truy đuổi.

2 đối tượng là Tạ Hữu Phước  (20 tuổi, quê tỉnh Kon Tum) và Trương Thái Nguyên (21 tuổi, quê tỉnh Gia Lai). Với hành vi trên, cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng này.Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: từ tháng 9/2017, Nguyên chở Phước bằng xe phân khối lớn dạo quanh tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), trong khoảng thời gian từ 1-3g sáng.

Khi thấy phụ nữ nào điều khiển xe máy mang túi xách sẽ áp sát cướp giật. Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 9 vụ. Cơ quan CA cũng đã tiến hành thu giữ nhiều tang vật gồm điện thoại, trang sức của các vụ việc do nhóm đối tượng này gây ra.

BT