Cập nhật: 14:11, Thứ 5, 05/10/2017

print

Giả công an gọi điện đe dọa chiếm đoạt tiền tỷ

(ANTV) - Một nạn nhân (trú thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ của một người tự xưng là Điều tra viên thuộc Bộ Công an. Người này cho biết nạn nhân liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý và rửa tiề​n.

Đối tượng yêu cầu nạn nhân phối hợp điều tra bằng cách khai báo tài sản và yêu cầu ông phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được chỉ định để phối hợp xác minh, truy bắt tội phạm. Trong 24h nếu xác minh nạn không liên quan thì số tiền trên sẽ được trả lại.

Đặc biệt, đối tượng yêu cầu nạn nhân không được tiết lộ thông tin để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Tin lời, nạn nhân đã chuyển tiền vào hai số tài khoản ngân hàng ở Hà Nội và Bình Dương do đối tượng yêu cầu, với tổng số tiền là 500 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay sau đó, Công an huyện Đức Phổ đã nhanh chóng nắm được tình hình và phối hợp với Ngân hàng tiến hành chặn giao dịch của hai lần chuyển tiền trên và thu hồi nguyên vẹn tài sản trả cho người bị hại.

Cũng với thủ đoạn trên, từ ngày 27 đến 29/9, các đối tượng đã gọi điện lừa đảo 1 nạn nhân khác (cũng trú xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ) chuyển tiền qua ngân hàng cho chúng với số tiền là 4,3 tỷ đồng.

Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả đối với loại tội phạm này, đề nghị quần chúng nhân dân cần nâng cao cảnh giác, không vội tin các cuộc điện thoại lạ. Khi gặp các trường hợp trên cần thông tin ngay cho cơ quan Công an, không để các đối tượng lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đề nghị lãnh đạo các ngân hàng cần thường xuyên thông báo các phương thức, thủ đoạn lừa đảo nói trên đến cán bộ giao dịch, khi có người dân đến gửi số tiền lớn cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an để phối hợp kiểm tra, không để xảy ra thiệt hại cho người dân./.

 

BT