Cập nhật: 14:01, Thứ 5, 05/10/2017

print

Thuê xe ô tô tự lái rồi chiếm đoạt

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã nhận được đơn của nhiều bị hại trình báo việc bị lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Phương tiện bị chiếm đoạt chủ yếu là xe ô tô và xe máy. Điều này gây nên tình trạng hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Ngày 7/9, Nguyễn Bình Yên trú tại Thị xã Phú Thọ có thuê 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu VIOS, BKS 19A – 130.05 của anh Nguyễn Chiến Hữu, Thị xã Phú Thọ trong 3 ngày và đặt cọc cho anh Hữu 3,4 triệu đồng để nhận được xe và giấy tờ liên quan. Có xe và giấy tờ, Yên đã mang đi cầm đồ để vay số tiền 50 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngoài vụ việc trên, Yên còn bị anh Nguyễn Xuân Cương tố cáo về việc đối tượng mượn xe máy của anh Cương, sau đó cắt đứt mọi liên lạc.

Được biết, chiếc xe ô tô nhãn hiệu VIOS, BKS 19A – 130.05 trước đó cũng bị đối tượng Đặng Kim Quốc Thọ dùng thủ đoạn tương tự, thuê xong mang đi cầm cố với số tiền 200 triệu đồng ở TP Bắc Giang. Công an Thị xã Phú Thọ sau khi làm rõ được hành vi phạm tội của đối tượng Thọ đã trao trả chiếc xe cho anh Nguyễn Chiến Hữu.

Trước tình hình trên, Công an Thị xã Phú Thọ một lần nữa khuyến cáo với người dân cần chủ động trong việc giữ gìn tài sản, có biện pháp phòng ngừa khi cho thuê xe ô tô tự lái. Khi bị lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản cần nhanh chóng báo cho lực lượng Công an, tích cực phối hợp để đấu tranh, bắt giữ thủ phạm./.

BT