Cập nhật: 07:42, Thứ 4, 04/10/2017

print

Ấm áp Trung thu của trẻ em vùng lũ

(ANTV) - Trận lũ quét lịch sự đầu tháng 8 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và hệ thống cơ sở vật chất cho huyện vùng cao Mù Cang Chải, với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền cũng như sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân nên trong 1 thời gian ngắn cuộc sống của người dân vùng lũ đã ổn định. Trẻ em vùng lũ quét đón Trung thu năm 2017 vẫn đầy đủ và ấm cúng.

Trên đoạn đường dốc, không có đèn cao áp, nhưng hơn 500 học sinh từ mầm non đến THCS của xã Kim Nọi vẫn tổ chức rước đèn trung thu từ trường đến UBND xã. Được rước đèn, xem các tiết mục văn nghệ có chú Cuội, chị Hằng và xem múa lân và phá cỗ, điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mong muốn khi đón tết Trung thu.

Trận lũ quét lịch sử ập đến đã cuốn trôi đứa con trai đang học lớp 4 của gia đình chị Sùng Thị Mào ở bản Kháo Giống. Nỗi đau về mất con chưa nguôi ngoai nhưng chị thấy ấm lòng hơn khi trung thu năm nay con gái của gia đình chị đang học lớp 1 cùng các đứa trẻ trong bản được quan tâm đón tết trung thu đầy đủ và ấm cúng.

Chị Sùng Thị Mào, cho biết: "Lũ quét đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân xã mình nhưng được Đảng, nhà nước quan tâm nên cuộc sống của gia đình mình các các hộ dân đã ổn định, các cháu trong xã được quan tâm đón tết trung thu vui vẻ đầy đủ mình cũng thấy yên tâm và gia đình mình sẽ cố gắng vươn lên. 

Trận lũ quét vừa qua đã gây thiệt hại khá nặng nề cho xã Kim Nọi, 1 người chết và 5 người mất tích, có 5 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, trường PTDTBTTH&THCS xã Kim Nọi cũng có 5 cháu học sinh có người thân bị mất, nhà bị cuốn trôi. Với sự hỗ trợ của nhà nước, sự chia sẻ, đóng góp của các nhà hảo tâm nên cuộc sống của các hộ dân bị thiệt hại đã cơ bản ổn định, riêng đối với các cháu học sinh thì đã được quan tâm đầy đủ về vật chất, tinh thần nên các nhà trường đã duy trì được tỷ lệ chuyên cần ngay từ đầu năm học mới.

Trẻ em vùng cao vốn đã thiệt thòi vì cuộc sống khó khăn và hậu quả lũ quét, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trẻ em vùng lũ Mù Cang Chải năm nay đón trung thu năm nay có trung thu ấm ấp và ý nghĩa.

BT