Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 05/10/2017

print

Thông tin việc mất tài sản của Trưởng đoàn thanh tra môi trường tại Long An

(ANTV) - Trong những ngày qua, dư luận và báo chí quan tâm và băn khoăn trước vụ mất trộm của ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường, Trưởng đoàn thanh tra trên địa bàn tỉnh Long An. Trước những thông tin nhiều chiều về sự việc trên, chiều 3/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo thông tin về sự việc trên. 

Theo kế hoạch, Đoàn thanh tra ngoài ông Nguyễn Xuân Quang trưởng đoàn thì còn có 9 cán bộ . Đoàn thanh tra sẽ thực hiện thanh tra đối với 30 đơn vị trên địa bàn tỉnh Long An kể từ ngày 20/9/2017 đến hết ngày 28/9/2017. Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra đối với 08 đơn vị,từ ngày 20/9 nhưng đến ngày 26/9/2017, xảy ra sự việc ông Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm tài sản cá nhân .Tổng cục Môi trường đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang tạm dừng kế hoạch thanh tra để về Hà Nội tường trình, báo cáo sự việc.

Ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường , Bộ Tài Nguyên và Môi trường phát biểu tại cuộc họp báo: "Theo báo cáo giải trình và cơ quan công an thì đã xác định số tài sản mất  và báo cáo anh Quang thì số tài sản mất là 1 lap top và 385 triệu đồng tiền mặt. Chúng tôi đã rà soát lại quy định nhà nước thì quy định xuất cảnh thì không mang quá 7000 đô, nhưng trong nước thì không có quy định."

Sự việc mất tài sản của ông Nguyễn Xuân Quang sẽ chỉ là việc cá nhân nếu như sự việc diễn ra vào thời điểm khác. Tuy nhiên thực tế sự việc lại diễn ra trong chuyến công tác thực hiện theo kế hoạch thanh tra của Bộ tài nguyên và Môi trường nên hết sức nhạy cảm. Dư luận rõ ràng có lí do để đặt câu hỏi về nguồn gốc số tài sản bị mất của Ông Quang và cũng như tính minh bạch trong quá trình thanh tra của Đoàn thanh tra liên ngành .

Tại cuộc họp báo đại diện Tổng cục Môi trường cũng cho biết, qua kết quả khám nghiệm hiện trường tại phòng nghỉ của ông Quang chỉ ghi nhận số tài sản còn lại gồm ví, hai điện thoại và 1 đồng hồ đeo tay . Không có phong bì trong phòng (chưa bóc và đã bóc ) như một số thông tin đã đưa. Hiện nay  cơ quan điều tra Công an Thành phố Tân An đang trong quá trình điều tra vụ việc, Tổng cục Môi trường cam kết sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ vụ việc .

BT