Cập nhật: 07:39, Thứ 3, 03/10/2017

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 3/10

(ANTV) - Thời gian qua, do tin theo quảng cáo với những lời mời chào hấp dẫn, nhiều khách hàng đã bỏ tiền ra mua quyền “sở hữu kỳ nghỉ” hay còn gọi là timeshare. Tuy vậy, chỉ sau một thời ngắn, không ít người đã nhanh chóng vỡ mộng. Đây là thông tin được đăng tải trên báo An ninh thủ đô số ra ngày hôm nay 3/10. 

Mua “sỡ hửu kỳ nghỉ”: Tìm hiểu kỹ trước khi ký hợp đồng

Báo An ninh thủ đô: Đây là hình thức đầu tư khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng kỳ nghỉ hoặc chỉ sử dụng một số ngày nhất định trong năm thì có thể giao lại cho đơn vị quản lý cho thuê lại và chia sẻ lợi nhuận. Thời hạn của hợp đồng thường kéo dài từ 20 – 30 năm và để sở hữu thì khách hàng sẽ phải bỏ số vốn lên tới hàng trăm triệu đồng. Theo các luật sư, đây là hình thức kinh doanh bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam nên chưa có hành lang pháp lý để điều chỉnh, do vậy, cần phải hết sức cẩn trọng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng dạng này.

Hiệp hội taxi Hà Nội đề xuất dừng khẩn cấp hoạt động của Uber, Grab

Báo Lao động số ra sáng nay có bài viết liên quan đến việc Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất dừng khẩn cấp hoạt động của Uber, Grab. Về phần mình, theo Bộ GTVT, không có cơ sở để đáp ứng đề xuất trên.

Bộ này cho rằng, các doanh nghiệp taxi truyền thống nên hết sức bình tĩnh, phân tích nguyên nhân tại sao thua thiệt hơn và khi đánh giá đúng nguyên nhân sẽ có điều chỉnh phù hợp, có kế sách và chiến lược để đối phó với hoàn cảnh. Đây là những việc làm cần thiết thay vì yêu cầu các công ty đặt xe qua điện thoại phải dừng hoạt động.

Đại diện Bộ GTVT cũng nói thêm, hiện Uber và Grab đang được quản lý rất chặt chẽ thông qua các hành lang pháp lý như Nghị định 86 và thông tư 63, đặc biệt là việc tính giá cước và nộp thuế cho Nhà nước.

Đường nội hấp hối trước đường nhập lậu 

Báo Thanh tra: Thống kê từ Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho thấy, tính đến ngày 23/6, tổng lượng đường tồn kho cả nước là khoảng 715.000 tấn, trong khi mỗi năm, có đến hơn 400.000 tấn đường vẫn nhập lậu vào nước ta mà chưa thể kiểm soát được.

Những điểm nóng tập kết, vận chuyển đường lậu hiện nay có thể dễ dàng kể ra như An Giang, Long An, Tây Ninh hay Quảng Trị. Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu cũng hết sức tinh vi, trong đó, phải kể đến hình thức lột vỏ đường cát ngoại pha trộn với đường nội địa. Sau công đoạn đóng bao mới, đường nhập lậu sẽ biến thành đường nội địa và đem đi tiêu thụ. Hoặc các đối tượng cũng có thể sử dụng hình thức quay vòng hóa đơn, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát đường hiện nay.

Thị trường lao động cuối năm: Việc nhiều, lương cạnh tranh

Báo An ninh thủ đô: Với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thị trường lao động những tháng cuối năm nay hứa hẹn sẽ khởi sắc. 

Theo dự báo, tình hình lao động việc làm những tháng cuối năm sẽ tăng từ 10 – 15%, mức lương phổ biến là từ 5 – 7 triệu đồng, hoặc 7-10 triệu đồng cho lao động tay nghề cao. Đặc biệt, sinh viên, lao động trẻ cũng có rất nhiều cơ hội việc làm với những công việc bán thời gian, mang lại thu nhập khá và được trải nghiệm thực tiễn. Tuy nhiên, kinh nghiệm và bằng cấp vẫn là hai yếu tố ưu tiên đối với mỗi doanh nghiệp khi tuyển dụng các ứng viên.
 

BT