Cập nhật: 16:40, Thứ 2, 02/10/2017

print

Cái chết thương tâm từ bẫy điện nhà hàng xóm

(ANTV) - Do bị mất trộm nhiều lần, hay chỉ với suy nghĩ bảo vệ vườn tược khỏi chuột cắn phá, mà nhiều người dân đã sử dụng dây điện giăng xung quanh nhà, vườn như một biện pháp bảo vệ. Nhưng từ sự vô ý này đã đến những cái chết thương tâm cho những nạn nhân khác có người lạ, có người là hàng xóm. 

Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội mới đây cho biết đã ra lệnh bắt, tạm giữ Nguyễn Văn Hoàn (61 tuổi, ở thị trấn Phú Xuyên) để điều tra hành vi Giết người.Trước đó, khoảng 11h00 ngày 18/8, bà Trần Thị Tuyến (51 tuổi) là hàng xóm khi đi tìm gà, không may vướng phải dây điện được giăng ở giàn mướp trước cổng nhà ông Hoàn, khiến người phụ nữ này tử vong tại chỗ.

Cho dù chỉ với mục đích ban đầu là bảo vệ tài sản cá nhân, không cố ý gây hại cho ai nhưng với cái chết thương tâm của những người hàng xóm mà những người phạm tội đều đã phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Đây cũng là bài học cảnh báo chung cho việc sử dụng điện thiếu suy nghĩ, không có biện pháp đảm bảo an toàn để bảo vệ tài sản của mình gây hậu quả chết người đều sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

B.T