Cập nhật: 07:38, Thứ 2, 02/10/2017

print

Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nghệ sĩ sân khấu

(ANTV) - Trong không khí chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam và Giỗ Tổ nghề Sân khấu (12/8 âm lịch), sáng 01/10 tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1957-2017). Tới dự có  đồng chí  Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ban ngành trung ương và địa phương.

Tại buổi lễ, các đại biểu, các nghệ sỹ trên cả nước đã cùng nhau nhìn lại chặng đường 60 năm hình thành và phát triển của ngành sân khấu Cách mạng Việt Nam qua những cột mốc lịch sử đất nước. Từ chặng đường đầu tiên trong giai đoạn kháng chiến cho đến khi đất nước bước thời kì đổi mới.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam tự hào có một nền văn hóa đặc sắc, phong phú và đầy tính nhân văn. Trong đó, nghệ thuật sâu khấu luôn có vị trí đặc biệt, nơi khát vọng và giá trị chân-thiện-mỹ của người Việt được thể hiện sinh động, tinh tế và gần gũi.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị, trong giai đoạn sắp tới các ngành, các cấp cần chú trọng công tác đào tạo nhân lực, nhất là đối với các chuyên ngành khó khu hút người học; cần triển khai các chương trình phát triển sân khấu các dân tộc ít người, sân khấu không chuyên. Tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã tôn vinh các Nghệ sỹ cao tuổi và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp sân khấu” cho nhiều nghệ sĩ.

 

BT