Cập nhật: 09:54, Chủ Nhật, 01/10/2017

print

Già làng tận tâm với công tác giữ gìn ANTT

(ANTV) - Hiện, nước ta có khoảng 10,1 triệu người cao tuổi, chiếm 11% dân số, và đặc biệt hơn nữa, rất nhiều người trong số đó vẫn đang đóng góp cho Tổ quốc, xây dựng và phát triển kinh tế gia đình và tham gia vào nhiều công tác xã hội khác. 

Trong bất kỳ hoàn cảnh lịch sử nào, người cao tuổi luôn có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ  Tổ quốc, trở thành tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Cùng đến với câu chuyện về già làng Mai Thanh Vân, không chỉ gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào mà còn tận tâm với công tác giữ gìn ANTT tại địa phương. 

Khu vực rừng keo giáp ranh giữa xã Canh Hiệp với một số làng của xã Canh Thuận, huyện miền núi Vân Canh, tỉnh Bình Định từng là nơi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp giữa đồng bào dân tộc thiểu số với lâm trường,  nguy cơ trở thành điểm nóng về ANTT.

Thời điểm cuối năm 2016, chính quyền nhiều lần tổ chức hòa giải song không đạt kết quả. Khi đó mọi người mới thấy vai trò quan trọng của già làng Mai Thanh Vân. Lời nói của già Vân được mọi người tin tưởng, nghe theo, không lâu sau, mâu thuẫn được hóa giải, mọi việc được xử lý theo chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Mọi việc lớn nhỏ ở các làng đồng bào dân tộc, già làng Mai Thanh Vân đều chung tay gánh vác mà không chút nề hà. Ông đặc biệt chú trọng việc vận động mọi người cho con em đến trường kiếm cái chữ để mai này có tương lai tươi sáng hơn.

Từng tham gia cách mạng, cống hiến những năm tháng thanh xuân để giải phóng quê hương, đất nước, hơn ai hết già làng Mai Thanh Vân thấy rõ sự đổi thay kỳ diệu ở vùng rừng núi Vân Canh nên cùng với người dân ra sức bảo vệ thành quả cách mạng.

Tuy tuổi đã cao, song già Vân là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương. Kinh nghiệm tích lũy được, ông sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ bà con trong làng để ai cũng có điều kiện xóa đói, giảm nghèo, để tiến lên khá giả.

Với những việc làm thiết thực vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của mọi người, già làng Mai Thanh Vân được bà con nơi đây tin yêu, quý mến. Ông trở thành điển hình tiêu biểu các già làng, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tâm nguyện lớn nhất của già Vân là sự bình yên sẽ luôn hiện hữu ở vùng rừng núi quê hương mình.

BT