Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 01/10/2017

print

Thông tin vỡ hồ chứa bùn đỏ tại NM Alumin Nhân Cơ là không đúng

(ANTV) - Trước tin đồn sự cố vỡ hồ chứa bùn đỏ tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông Đàm Quang Trung, khẳng định thông tin trên là không đúng. 

Theo ông Trung, sau khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh. Theo đó, mấy ngày nay trên địa bàn có mưa lớn khiến nước trên suối Đắk Dao chạy qua địa bàn xã Nhân Cơ dâng cao. Nước đã làm ngập một số tuyến đường, trong đó có nhiều tuyến đường quanh Nhà máy Alumin Nhân Cơ bị ngập nước, không thể đi lại.

Ngay trong ngày 29/9, lãnh đạo xã Nhân Cơ cùng người dân cũng đã trực tiếp vào nhà máy kiểm tra và thực tế khẳng định không có chuyện vỡ hồ chứa bùn đỏ./.

Cần Thơ: Bệnh tay chân miệng tăng mạnh

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ, số ca mắc tay chân miệng bắt đầu tăng mạnh. Từ đầu năm đến nay, số trẻ mắc tay chân miệng trên địa bàn thành phố đã tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong số 9 quận, huyện của thành phố, quận Ô Môn có số trẻ mắc tăng cao nhất, 9 tháng tăng 78,7% so với cùng kỳ 2016.

Tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ, trung bình mỗi ngày tiếp nhận điều trị gần 100 ca mắc tay chân miệng, phần lớn là trẻ em từ 2 - 3 tuổi đến từ Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang...

Thống kê của Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, so với những năm trước, những tháng đầu năm 2017, số bệnh nhi mắc tay chân miệng nhập viện điều trị với lứa tuổi rất nhỏ, thậm chí có nhiều bệnh nhi chỉ 7 - 8 tháng tuổi. Đặc biệt, nhiều bệnh nhi có thời gian chuyển từ bệnh nhẹ sang nặng khá nhanh, có bệnh nhi khi chưa nổi bóng nước trên cơ thể thì bệnh đã chuyển sang mức độ nặng, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì vậy, khi nhận thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh tay chân miệng cần đưa ngay đến cơ sở y tế để bác sĩ chăm sóc, điều trị kịp thời. Để phòng, chống bệnh, ngành Y tế Cần Thơ cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh đến từng hộ dân trên địa bàn.

BT