Cập nhật: 19:44, Thứ 7, 30/09/2017

print

Thắp sáng ước mơ đến trường cho học sinh vùng biên

(ANTV) - Từ nguồn tiết kiệm tăng gia sản xuất và đóng góp ngày lương của cán bộ, chiến sĩ, nhiều đồn biên phòng trên địa bàn các huyện biên giới của tỉnh Quảng Nam như: Nam Giang, Tây Giang đã nhận đỡ đầu hàng chục em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được đến trường để học con chữ. Tấm lòng của những người lính mang quân hàm xanh đang thắp sáng cho nhiều ước mơ của học sinh vùng biên.

Tới tận nhà để giúp Bríu Ba ôn luyện, củng cố kiến thức trong năm học mới được Trung úy Nguyễn Văn Tình, cán bộ Đồn biên phòng Axan làm hàng ngày. Bríu Ba năm nay lên lớp 7, nhờ sự giúp đỡ của các chiến sĩ biên phòng mà học lực của em đã tiến bộ rất nhanh, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.

Bríu Ba là một trong 3 học sinh đang được Đồn biên phòng Axan, huyện Tây Giang nhận đỡ đầu. Trong chương trình “Nâng bước em đến trường” được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phát động từ đầu năm 2016 đến nay đã có 60 em học sinh, trong đó có 3 em học sinh tỉnh Sê Kông, Lào được đỡ đầu đến hết lớp 12.

Việc chia sẻ khó khăn với người dân vùng biên từ lâu đã trở thành phong trào thi đua giữa các đơn vị trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam. Không chỉ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà nhiều Đồn Biên phòng còn nhận cả những học sinh chưa ngoan để phối hợp với nhà trường giáo dục, rèn luyện giúp các em tiến bộ. Việc làm ý nghĩa này đã góp phần thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn các đồn biên phòng đóng quân, qua đó thắt chặt hơn tình quân dân và xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc./.

 

BT