Cập nhật: 20:01, Thứ 7, 30/09/2017

print

Malaysia buộc tội hai nghi can trong vụ hỏa hoạn trường học

(ANTV) - Thông tin mới về vụ hỏa hoạn trường học tại thủ đô Kua-la Lum-pua của Malaysia hôm 14/9 khiến 23 người thiệt mạng. Ngày 28/9, cơ quan chức năng Malaysia đã cáo buộc hai đối tượng với tội danh giết người liên quan tới vụ việc. Các đối tượng sẽ phải ra hầu tòa ngày 28/11 tới.

Theo các công tố viên Malaysia, hai nghi can này còn bị buộc tội sử dụng ma túy cùng với 4 nghi can khác. Hiện danh tính của hai đối tượng trên chưa được công bố do mới đều dưới 18 tuổi. Các đối tượng trên đều là nam giới, nằm trong độ tuổi từ 12 đến 18, bị cảnh sát bắt giữ hôm 15/9 vừa qua. Theo điều tra ban đầu, những đối tượng này có mâu thuẫn với một số nam sinh trong trường và đã dùng bật lửa ga đốt lửa tại tầng cao nhất của khu ký túc vào sáng sớm 14/9. 6 đối tượng trên có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ 15 phút sáng 14/9 khiến 23 người thiệt mạng, bao gồm 21 học sinh độ tuổi 6-16 và 2 giáo viên. Theo giới chức địa phương, đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Malaysia trong 20 năm qua.

Tổng thống Philippines đối mặt với khả năng bị điều tra về tài chính

Theo AFP, ngày 28/9, Hội đồng chống rửa tiền (AMLC) thuộc Ngân hàng trung ương Philippines cho biết đã nhận được yêu cầu từ một công tố viên đặc biệt về chống tham nhũng, trong đó đề nghị điều tra về mặt tài chính đối với Tổng thống Rodrigo Duterte.

Trong một tuyên bố, AMLC cho hay cơ quan này đã nhận được yêu cầu mở một cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống Duterte từ đầu tháng 9/2017. Theo AMLC, yêu cầu trên đề cập đến một số thông tin do Thượng nghị sỹ Antonio Trillanes cung cấp cho một thanh tra liên quan đến "các tài khoản được cho là của Tổng thống Rodrigo Duterte​". Tuy nhiên, AMLC cho biết họ vẫn chưa xem xét yêu cầu nói trên cũng như việc phát động điều tra.

Nghị sỹ Trillanes cùng ngày nhấn mạnh cho dù Tổng thống có được nhiễm truy tố hình sự khi đang tại nhiệm và vẫn có thể bị miễn nhiệm thông qua quá trình luận tội. Năm 2016, nghị sỹ Trillanes đã đề nghị cơ quan công tố đặc biệt buộc tội ông Duterte với việc cáo buộc ông này có một khoản tiền 211 triệu peso (khoảng 4,1 triệu USD) trong ngân hàng nhưng không khai báo theo quy định của pháp luật.

BT