Cập nhật: 15:12, Thứ 4, 27/09/2017

print

Giải cứu 2 nạn nhân bị người cùng bản lừa bán

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An, ngày 26/9, vừa cho biết đã giải cứu thành công nạn nhân của một vụ mua bán người sang Trung Quốc. Các nạn nhân đã được trở về đoàn tụ với gia đình sau một thời gian bị bán ra nước ngoài.

Vào cuối tháng 7/2017, Cơ quan CSĐT công an Nghệ An nhận được tin báo của gia đình một cháu gái, trú tại bản Xiềng, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông, nhờ cơ quan Công an giúp đỡ giải cứu cháu cùng người thân đang bị bán ở nước ngoài.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự nhanh chóng xác minh, qua đó làm rõ nạn nhân đã bị hai đối tượng là Lang Thị Liên và Lang Thị Hải, là người cùng bản lừa bán.

Khi đã có đầy đủ thông tin về nạn nhân, với mục tiêu giải cứu nạn nhân càng sớm càng tốt, nếu không rất có thể nạn nhân sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng, Công an Nghệ An đã phối hợp với Tổ chức ‘Trẻ em Rồng xanh”, Công an Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, Công an Trung Quốc thông tin, để tìm và bắt giữ đối tượng, giải cứu các nạn nhân.

Sau một thời gian tích cực phối hợp giữa các lực lượng, đối tượng Lương Thị Liên đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ và các nạn nhân được giải cứu. Đến ngày 23/9/2017,  2 nạn nhân đã được Công an Nghệ An đưa trở về đoàn tụ với gia đình.

 

BT