Cập nhật: 07:33, Thứ 3, 26/09/2017

print

Mâu thuẫn với vợ, châm lửa đốt nhà

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại bản U Va, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên cho biết hiện đã xác định được nguyên nhân ban đầu của vụ cháy.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 24/9, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Điện Biên nhận được thông tin báo ngôi nhà của ông Quàng Văn Chủ (sinh năm 1980) tại bản U Va, xã Noong Luống, huyện Điện Biên đang bốc cháy, đơn vị đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ chiến sỹ đến hiện trường tiến hành dập lửa, khoanh vùng đám cháy không cho cháy lan sang nhà dân lân cận, đồng thời phối hợp với lực lượng tại chỗ tổ chức di dời tài sản, sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đến 18 giờ thì đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, do ngôi nhà sàn làm hoàn toàn bằng gỗ, chất dễ cháy nên đã bị thiêu rụi hoàn toàn, cùng nhiều vật dụng, tài sản bên trong. Rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, ông Quàng Văn Chủ có tiền sử bị bệnh tâm thần, sau khi cãi nhau với vợ đã dùng dao đuổi chém vợ và một người hàng xóm làm cả hai người bị thương, quần chúng nhân dân phát hiện kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu đồng thời can ngăn, tước dao thì Chủ đã bỏ chạy về nhà đóng cửa và tự châm lửa đốt nhà mình.

Quảng Trị: Phát hiện phương tiên vận chuyển gần 3 tấn gỗ trái phép

Qua công tác kiểm tra trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Đông Hà, Công an tỉnh Quảng Trị  đã phát hiện 1 xe khách vận chuyển 3 tấn gỗ trái phép.

Số gỗ trên được vận chuyển trên xe ô tô biển kiểm soát Lào UN-2865 do Trần Đình Giáp trú tại  tỉnh Nghệ An điều khiển. 3 tấn gỗ này gồm gỗ trắc và một số loại gỗ khác.

Thời điểm kiểm tra, lái xe Trần Đình Giáp không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng nói trên và khai nhận vận chuyển thuê số gỗ này từ Kon Tum ra Nghệ An.

 

BT