Cập nhật: 10:37, Thứ 2, 25/09/2017

print

Công điện khẩn về ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 7 sáng ngày 24/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 113,4 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam; sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 9. Trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung Ương Phòng chống thiên tai đã ra công điện khẩn để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7.

Trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung Ương Phòng chống thiên tai đã ra công điện khẩn để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TWPCTT - Văn phòng ủy ban Quốc gia TKCN đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình:

Thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin, giữ liên lạc với chủ các phương tiện đề xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tỉện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN các tinh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi: Tiếp tục thực hiện các nội dung công điện số 67 ngày 23/9/2017 cùa Văn phòng thường trực Ban Chi đạo Trung ương về PCTT - Văn phòng ủy ban Quốc gia TKCN.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao sẵn sảng triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của áp thấp nhiệt đới đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TWPCTT và Văn phòng ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Bình Định, điều tiết nước tại các hồ chứa lớn để chủ động đón lũ

Tại Bình Định, những ngày qua , nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ, công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định đã tiến hành điều tiết nước tại các hồ chứa lớn trên địa bàn.
     
Riêng trong ngày 22/9,  đơn vị này đã điều tiết nước hồ Định Bình với lưu lượng 21,9 m3/giây, lượng nước trong hồ hiện còn 22,49/226,13 triệu m3 (dung tích thiết kế); hồ Núi Một điều tiết 0,5 m3/giây, lượng nước trong hồ còn 18,28/110 triệu m3; hồ Hội Sơn điều tiết 4 m3/giây, lượng nước trong hồ hiện còn hơn 23/35,36 triệu m3.

Đối với các hồ: Định Bình, Núi Một, Thuận Ninh và đập dâng Văn Phong, ngành chức năng sẽ vận hành, điều tiết nước theo quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Côn- Hà Thanh của Thủ tướng Chính phủ.

Hồ chứa nước Vạn Hội được vận hành, điều tiết nước theo quy định của Bộ NN-PTNT và hồ chứa nước Hội Sơn được vận hành, điều tiết nước theo quy định của UBND tỉnh Bình Định.

BT