Cập nhật: 07:40, Thứ 2, 25/09/2017

print

Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ

(ANTV) - Thực hiện Nghị định 83 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch số 23 về tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ lần thứ nhất năm 2017 nhằm xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ tinh nhuệ, có kỹ năng xử lý các tình huống tai nạn, sự cố phức tạp. Ghi nhận của phóng viên về một buổi hội thi tại cụm số 12 trường Đại học PCCC.

Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ. Cứu nạn, cứu hộ dưới nước. Cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc. Chạy 400m vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ. Những phần thi đưa ra đã bám sát thực tiễn công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC hiện nay.

Với 12 đội tuyển tham gia, các nội dung thi giúp các em học viên trong trường đại học PCCC tập luyện nâng cao trình độ chuyên môn, sức khỏe, kỹ năng về cứu nạn, cứu hộ đáp ứng nhiệm vụ công tác sau khi ra trường.

Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được tổ chức tại 12 cụm với sự tham gia của 173 đội tuyển, cùng tranh tài ở 4 nội dung, tập chung chủ yếu vào các kỹ năng bản thân, tinh thần đoàn kết đồng đội của mỗi CBCS, vận động viên tham gia.

Thực tế hiện nay, tình hình cháy, nổ và các sự cố cần cứu nạn, cứu hộ xảy ra ngày càng có diễn biến phức tạp, khó lường gây thiệt hại lớn không chỉ về tài sản mà còn đe dọa đến tính mạng nhiều người. Đã đặt ra nhiều thách thức đòi hỏi lực lượng Cảnh sát PCCC không ngừng nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn, nhất là trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Chính vì vây, việc tổ chức hội thi đã tạo cơ hội giúp CBCS tập luyện thuần thục các động tác cơ bản để có thể tác chiến nhanh, hiệu quả trên các địa hình, hiện trường khó khăn, phức tạp của các đám cháy và các sự cố tai nạn.

Hội thi là hoạt động mở đầu để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định 83 của Thủ tướng Chính phủ quy định về công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ công an tổ chức hội thi thể thao riêng về nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ cho toàn lực lượng Cảnh sát PCCC.

Hội thi thể hiện rõ sự quan tâm, phối hợp giữa Bộ Công an với UBND các tỉnh, thành phố trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao thể lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của CBCS làm công tác cứu nạn, cứu hộ, nâng cao khả năng chiến đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

BT