Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 25/09/2017

print

Ngoại trưởng Triều Tiên lên tiếng về sự đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng

(ANTV) - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Giong-ho ngày 23/9 cho biết: Bình Nhưỡng không có ý định đe doạ sử dụng vũ khí hạt nhân đối với những nước không tham gia vào các hoạt động quân sự của Mỹ chống Triều Tiên.

Ông Ri Yong-ho nêu rõ: "Triều Tiên hoàn toàn không có ý định sử dụng hoặc đe doạ sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm vào những nước không tham gia vào các hành động quân sự của Mỹ chống Triều Tiên".

Ngoại trưởng Ri cũng nói rằng việc tấn công lục địa Mỹ bằng tên lửa là khả năng không thể tránh khỏi sau khi Tổng thống Donald Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là "Gã tên lửa".

Ngày 24/9, trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho và nhà lãnh đạo Kim Jong Un "sẽ không còn xuất hiện được bao lâu nữa" nếu những tuyên bố ông Ri phản ánh suy nghĩ của "Gã tên lửa bé nhỏ", cụm từ ám chỉ ông Kim.

SOHR: Liên quân Mỹ đã khiến hơn 2.600 dân thường Syria thiệt mạng

Ngày 23/9, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết có tổng cộng 2.617 dân thường đã thiệt mạng trong các chiến dịch chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Syria kể từ năm 2014.

Theo SOHR, những thương vong này được ghi nhận tại các tỉnh Hasakah, Raqqa, Aleppo, Idlib và Deir al-Zour, trong số đó có 615 trẻ em và 443 phụ nữ.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã hậu thuẫn nhóm tay súng do các chiến binh người Kurd dẫn đầu tại miền Bắc Syria trong cuộc chiến chống IS.

Chính phủ Syria đã nhiều lần chỉ trích sự can thiệp của liên quân tại nước này như là hành động bất hợp pháp, đồng thời kêu gọi Liên hợp quốc giải tán liên quân với lý do gây thương vong cho dân thường./.

BT