Cập nhật: 17:31, Thứ 4, 20/09/2017

print

Trao giải khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu lần 2

(ANTV) - Sáng ngày 20/9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu lần 2 nhằm vinh danh những doanh nghiệp đưa ra các giải pháp, ý tưởng sáng tạo, đổi mới nhằm ứng phó với những thách thức liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, 21 doanh nghiệp xuất sắc trong cuộc thi “Chứng minh ý tương lần thứ 2” với những sáng kiến đổi mới liên quan đến nhiều lĩnh vực như: năng lượng hiệu quả, nông nghiệp bền vững, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo đã được vinh danh và trao giải thưởng.

Trong đó có 17 doanh nghiệp được nhận hỗ trợ tài chính và dịch vụ ươm tạo, 4 doanh nghiệp nhận hỗ trợ dịch vụ. Đồng thời, buổi lễ cũng ghi nhận nỗ lực của 7 doanh nghiệp tốt nghiệp quá trình ươm tạo của dự án Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu.

Sau một năm, hoạt động của các doanh nghiệp này đã tăng thêm doanh thu hơn 1 triệu đô la Mỹ đồng thời giúp cắt giảm hơn 133.000 tấn khí thải CO2, hơn 101.000 hộ gia đình được hưởng lợi.

Đây là một trong những sự kiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển công nghệ và mô hình kinh doanh sáng tạo liên quan tới ứng phó biến đổi khí hậu, từ đó đặt nền móng phát triển ngành công nghiệp công nghệ sạch và thân thiện với môi trường.

 

BT