Cập nhật: 07:43, Thứ 5, 21/09/2017

print

Bắt giam đối tượng đòi nhà, đánh chết người

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Thái (trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về hành vi “cố ý gây thương tích”, dẫn đến chết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15/8, vợ chồng ông Đỗ Hồng Đá Út Em, trú tỉnh An Giang đang trông coi căn nhà số 109/7 Võ Thị Sáu, phường 2, thành phố Vũng Tàu thì ông Phan Trường An trú tại phường 3, TP. Vũng Tàu đi cùng một nhóm người, trong đó có Trần Xuân Thái, đến yêu cầu vợ chồng ông Em phải ra khỏi nhà, vì vợ chồng ông An đã mua căn nhà này từ bà Phụng và đã quá hạn bàn giao nhà.

Trong lúc đi ra cổng, ông Em bị Thái đá ngã. Tiếp đó, đàn em của Thái là Nam và Đoàn (hiện đang bỏ trốn) cùng lao vào đánh ông Em, sau đó cả bọn bỏ đi. Đến tối cùng ngày, ông Em bị bất tỉnh và được gia đình đưa đi cấp cứu, đến ngày 29/8, nạn nhân đã tử vong.

Truy tố cựu nhân viên ngân hàng dâm ô bé gái ở Hoàng Mai, Hà Nội

Ngày 19/9, Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Cao Mạnh Hùng (quê Thái Bình) về tội dâm ô với trẻ em. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận Hà Nội trong thời gian dài. Hùng vốn là nhân viên của một ngân hàng.

Theo cáo trạng, ngày 8/1, bé gái (sinh năm 2008, trú tại Hà Nội) đến nhà bác ruột chơi thuộc Tân Mai, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội thì hai lần liên tiếp bị Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi dâm ô. Sau khi nghe con gái kể lại sự việc, tối 9/1/2017, mẹ nạn nhân yêu cầu Hùng viết giấy xin lỗi và cam đoan không làm gì cháu nữa, nhưng Hùng không viết và cũng không thừa nhận đã có hành vi xâm hại bé gái này. Sự việc được trình báo cơ quan công an, tại cơ quan điều tra Hùng không thừa nhận hành vi xâm hại nhưng căn cứ vào lời khai của bị hại và nhân chứng cơ quan điều tra khẳng định hành vi của Hùng.

BT