Cập nhật: 07:35, Thứ 2, 18/09/2017

print

Kiểm tra công tác tạm giam, tạm giữ tại vùng bão

(ANTV) - Ngày 17/9, đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an đã kiểm tra tình hình công tác tạm giam, tạm giữ và khắc phục hậu quả sau bão số 10 tại Quảng Bình.

Tại trại giam Đồng Sơn, mặc dù bị thiệt hại khá nặng do bão số 10, nhiều khu giam giữ bị tốc mái, đổ tường rào, nơi ở, nơi làm việc của cán bộ chiến sỹ bị hư hỏng nghiêm trọng tuy nhiên với sự nỗ lực, chủ động trong công tác ứng phó với bão, nhờ vậy đã tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trước, trong và sau cơn bão, đặc biệt là không có trường hợp phạm nhân lợi dụng để trốn trại hoặc phạm nhân bị thương.

Trong thời điểm chưa có điện lưới trở lại sau 2 ngày bão đi qua, đoàn công tác yêu cầu đơn vị trại giam Đồng Sơn cần tập trung lực lượng, trang thiết bị để đảo bảo tốt công tác giam giữ, các nhu cầu thiết yếu theo quy định cho phạm nhân, tuyệt đối không để cho phạm nhân đói hoặc thiếu chế độ.

Kiểm tra tại trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ đã đảm bảo tốt các mặt công tác, nhất là công tác đảm bảo an toàn trại trong thời gian bão diễn ra.

Đoàn công tác cũng đã kiểm tra những thiệt hại do bão số 10 gây ra tại nhà nghỉ Hải Đăng thuộc Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp. Đây là đơn vị thiệt hại nặng do bão với mức ước tính thiệt hại là gần 2 tỷ đồng. Đoàn công tác yêu cầu nhà nghỉ Hải Đăng cần tập trung lực lượng khắc phục ngay, đặc biệt là lợp lại mái gói, hàng rào, dựng lại hệ thống cây xanh và hệ thống điện.

BT