Cập nhật: 09:58, Thứ 7, 16/09/2017

print

Tấn công bằng dao tại thủ đô Paris

(ANTV) - Ngày 15/9, một nguồn tin cảnh sát Pháp cho biết một người đàn ông cầm dao đã tấn công một binh sĩ đang tuần tra trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp). Vụ tấn công không gây ra thương vong nào.

Theo nguồn tin trên, kẻ tấn công đã lao vào tấn công một binh sĩ đang đi tuần tra tại nhà ga Chatelet ở trung tâm thành phố vào 11 giờ 30 (trưa nay theo giờ Việt Nam), đồng thời gọi tên Thánh Allah của người Hồi giáo. Người lính đã ngay lập tức khống chế được tên này. Không có ai bị thương trong vụ tấn công. Đây là vụ tấn công mới nhất trong số một vài vụ nhằm vào các binh sỹ được triển khai với số lượng lớn đi tuần tại những khu vực nhạy cảm ở Pháp sau khi một loạt vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan đã làm hơn 230 người ở Pháp thiệt mạng trong 3 năm qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly đã xác nhận vụ việc này trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài Châu Âu 1.

Anh: Cảnh sát đánh giá Nổ tàu điện ngầm là một hành động khủng bố

Liên quan đến vụ nổ trên tàu điện ngầm ở phía Tây London, ngày 15/9, cảnh sát Anh cho biết  đã xác định vụ nổ là một "hành động khủng bố" khiến một số người bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại nhà ga Parsons Green, đúng vào giờ cao điểm khi hệ thống tàu điện ngầm rất đông người. Một nhân chứng cho biết ngọn lửa bùng lên từ một toa và lan ra toàn bộ tàu, khiến các hành khách giẫm đạp lên nhau khi bỏ chạy ra khỏi hiện trường. Lực lượng cứu hỏa London đã điều 6 xe chữa cháy, hai đơn vị cứu hỏa với khoảng 50 lính chữa cháy tới ga Parsons Green. Các lực lượng chống khủng bố đang giám sát chặt chẽ khu vực nhà ga. Hãng Sky News (Anh) dẫn các nguồn tin cho biết thiết bị được sử dụng trong vụ nổ vẫn chưa được kích nổ hoàn toàn.

Hiện Anh vẫn duy trì mức độ đe dọa khủng bố ở mức "nghiêm trọng," mức cao thứ 2 trong khung 5 cấp độ, đồng nghĩa với việc nhiều nguy cơ xảy ra một vụ tấn công ở nước này. Trong khi đó, Thủ tướng nước này Theresa May bày tỏ chia sẻ với những nạn nhân đồng thời thông báo cùng ngày sẽ chủ trì một cuộc họp của ủy ban phản ứng khẩn cấp về an ninh.

BT