Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 16/09/2017

print

Loại chocolate hoàn toàn mới: Hồng ngọc

(ANTV) - Mới đây, các nhà khoa học Thụy Sỹ đã công bố với cả thế giới một loại chocolate hoàn toàn mới:  Hồng ngọc. Và đúng như cái tên, loại chocolate này có màu hồng khác biệt và mùi vị đặc trưng của “quả mọng tươi”.

Bên cạnh 3 vị Chocolate truyền thống là Chocolate đen, Chocolate trắng và Chocolate sữa (hay còn gọi là Chocolate nâu), mới đây, nhà sản xuất Chocolate Barry Callebaut đã cho ra mắt loại Chocolate thứ tư, hay còn gọi là Chocolate ruby.

Ruby là một "loại" Chocolate hoàn toàn mới và cũng là loại đầu tiên được công bố kể từ khi chocolate trắng ra đời vào thập niên 30 của thế kỷ trước. Nó được làm từ hạt ca-cao ruby đặc biệt chỉ được trồng tại Bờ Biển Ngà, Ecuador và Brazil.

Giám đốc điều hành của Bary Callebaut, ông Antoine de Saint-Afrique cho biết Ruby có màu hồng đậm với vị thanh nhẹ, khá béo và mang hương hoa quả, nhưng không hề sử dụng phẩm màu và hương liệu. Loại Chocolate này hiện đang được bán thử nghiệm tại một số thị trường.

Theo nhà sản xuất, họ mất 13 năm nghiên cứu sản phẩm mới có thể cho ra đời loại Chocolate đặc biệt này. Tính đến hiện tại, tuy mới đang bán thử sản phẩm nhưng phản hồi của người tiêu dùng là rất tốt, đặc biệt là ở Trung Quốc. Theo nhiều ý kiến đánh giá, thời gian sẽ trả lời về chất lượng thực của Ruby, nhưng nếu chỉ nhìn thoáng qua là cũng đủ để chinh phục trái tim của những tín đồ hảo ngọt.

Độc đáo ngôi làng graffiti ở Tây Ban Nha

Thời gian gần đây, Penelles - một ngôi làng nhỏ của người Catalonia ở Tây Ban Nha đã trở thành điểm du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích nghệ thuật đường phố, đặc biệt những ai hâm mộ nghệ thuật vẽ sơn tường graffiti. Chỉ trong vài năm, các nghệ sĩ đường phố đã biến những bức tường tại ngôi làng này trở thành những tác phẩm nghệ thuật màu sắc rực rỡ.

Penelles là một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Lleida, cộng đồng tự trị Catalunya Tây Ban Nha. Trong 2 năm qua, hơn 50 họa sĩ graffiti từ khắp nơi trên thế giới đã được mời đến để vẽ những bức tranh nghệ thuật, bao phủ gần như mọi bức tường ở đây, biến ngôi làng thành một phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời. Ngoài kêu gọi vẽ tranh, ngôi làng còn tổ chức các phiên chợ hàng thủ công và thực phẩm hàng tháng để thu hút du khách.


 

BT