Cập nhật: 23:08, Thứ 6, 15/09/2017

print

Các tỉnh miền Trung di dời dân tránh bão

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng vài tài sản của người dân, đặc biệt là các vùng xung yếu ven biển, chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung đã gấp rút triển khai các phương án di dời ra khỏi vùng nguy hiểm. Đồng thời, triển khai các biện pháp nhằm chằng chóng bảo vệ nhà cửa cho người dân. Tuy nhiên có một thực tế là nhiều hộ dân vẫn còn chủ quan trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 10. 

Lộc Hà - một trong những địa phương vùng xung yếu ven biển của tỉnh Hà Tĩnh. Hơn 2600 hộ dân đã được lên phương án đi dời đến nơi an toàn. Được biết những hộ này đều có nhà cửa đã xuống cấp, nằm trong vùng sạt lở nguy hiểm.

Có 2 phương án di dời người dân được tỉnh Hà Tĩnh đưa ra: một là di dời tại chỗ từ nhà yếu sang nhà cứng; hai là di dời lên nhà cao tầng, trường học, trụ sở xã. Nhiệm vụ này được 13 huyện, thành phố triển khai gấp rút.

Tại Quảng Bình đã có 5000 hộ dân được di dời đến nơi an toàn


Còn tại tỉnh Quảng Bình, công tác đi dời người dân đang được các cấp chính quyền địa phương gấp rút triển khai. Hiện đã có 5000 hộ dân di dời đến nơi an toàn. Điều đáng lo ngại hiện nay là trên địa bàn các tỉnh miền Trung đang có mưa to nên công tác đi dời gặp nhiều khó khăn.

Cơn bão số 10 dự kiến khi đổ bộ vào đất liền sẽ có gió giật mạnh kèm theo mưa lớn nên người dân vùng xung yếu không được chủ quan trong công tác phòng chống, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Xem thêm video:

 

BT