Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 13/09/2017

print

Bão Irma khiến 200 người trên đảo St. Martin có thể mất tích

(ANTV) - Sau khi đánh giá các bức ảnh được Bộ Quốc phòng Hà Lan cung cấp, Hội Chữ thập Đỏ Hà Lan ngày 12/9, cho biết bão Irma đã khiến 200 người trên đảo St. Martin (vùng lãnh thổ thuộc Hà Lan tại Caribe) có khả năng đang mất tích, đồng thời phá hủy gần 1/3 các tòa nhà, làm hư hại hơn 90% nhà cửa trên đảo này.

Trong một tuyên bố, Hội Chữ thập Đỏ Hà Lan khẳng định thiệt hại tại đảo St. Martin lớn hơn so với thông báo trước đó, vì vậy, cơ quan này đang tăng cường các hoạt động cứu trợ khẩn cấp. Thống kê cho thấy bão Irma đã khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trên phần lãnh thổ thuộc Hà Lan ở đảo này.

Dự kiến, máy bay chở hàng cứu trợ gồm lều bạt, xà phòng và các nhu yếu phẩm khác sẽ rời Hà Lan trong ngày 13/9 sau khi các cơ quan chức năng nước này quyên góp được hơn 3 triệu euro (khoảng 3,6 triệu USD). Nhà Vua Hà Lan cũng đã tới thăm đảo trong ngày 11/9.

Trong khi đó, Cơ quan ứng phó khẩn cấp Mỹ cho biết Irma đã phá hủy 25% nhà cửa và làm hư hỏng 60% ngôi nhà ở Florida Keys - nơi bão Irma đổ bộ đầu tiên khi đi vào nước Mỹ.

Syria: Các cuộc không kích của Mỹ, Nga làm 28 dân thường thiệt mạng

Ngày 12/9, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, ít nhất 28 thường dân đã thiệt mạng trong 2 cuộc không kích của Nga và liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực tỉnh Deir Ezzor ở miền Đông Syria.

Theo tổ chức trên, các cuộc không kích của Nga nhằm yểm trợ cho cuộc tấn công của quân đội Syria vào khu vực phía Tây của tỉnh Deir Ezzor đã làm 16 dẫn thường thiệt mạng tại khu vực sông Euphrates. Trong khi các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm hỗ trợ cho các nhóm chiến binh người Kurd và Arab tại bờ phía Đông của sông Euphrates cũng đã làm 12 người chết.

Hiện các lực lượng do Mỹ đứng đầu đang hỗ trợ tích cực cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), liên minh của các chiến binh người Kurd và Arab được Mỹ xem như “ngọn cờ đầu” trong cuộc chiến chống IS tại Syria.

 

BT