Cập nhật: 14:02, Thứ 3, 12/09/2017

print

Đâm chết bạn học do mâu thuẫn tình cảm đồng giới

(ANTV) - Ngày 11/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Lệ Mai, sinh năm 2000 trú tỉnh Bình Dương bị truy tố về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, Trần Lệ Mai và Nguyễn Thị Hoa cùng là học sinh tại Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và có quan hệ tình cảm đồng giới với nhau. Tuy nhiên, Hoa nghi ngờ Mai và Phạm Phương Uyên học cùng trường có tình cảm riêng với nhau nên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 8h30 ngày 20/10/2016, nhận được tin nhắn của Hoa hẹn sau buổi học ra căng tin để nói chuyện, do sợ bị đánh nên Mai ra chợ mua một con dao thủ sẵn trong cặp rồi đến gặp. Khi Mai đến gặp Hoa thì thấy có một số người khác đi cùng Hoa trong đó có Lê Thị Kim Ngọc. Khi Ngọc tiến lên trước thì bị Mai rút dao trong cặp chém vào chân và sườn trái. Dù được mọi người can ngăn và đưa đi cấp cứu nhưng Ngọc đã tử vong sau đó.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Lệ Mai 10 năm tù về tội “Giết người”.

Nghệ An: Kết án 20 năm tù cho đối tượng giết người

Ngày 11/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Hải Phi trú xã Nam Thượng, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về hành vi giết người.

Nguyễn Hải Phi là công nhân thuê trọ tại khu vực xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An. Đêm 28/4, 2 thanh niên cùng dãy trọ đi chơi về muộn gây ồn ào nên bị Nguyễn Hải Phi mắng, giữa hai bên cãi cọ dẫn đến xô xát. Phi đã dùng con dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người và cổ anh Lê Anh Tú. Không dừng lại ở đó, khi anh Nguyễn Ngọc Huy vào can ngăn thì cũng bị Phi đâm dao vào người. Hậu quả khiến anh Tú tử vong tại chỗ, anh Huy bị thương được mọi người đưa đi cấp cứu và tổn hại sức khỏe 14 %.

Tại tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét các tình tiết, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Hải Phi 20 năm tù về tội giết người, bồi thường cho gia đình 2 bị hại với số tiền hơn 60 triệu đồng.

 

BT