Cập nhật: 16:43, Chủ Nhật, 10/09/2017

print

Chính phủ Syria phủ nhận việc sử dụng vũ khí hóa học

(ANTV) - Chính phủ Syria ngày 8/9 đã lên tiếng phủ nhận việc sử dụng vũ khí hóa học trong các vụ tấn công chống lại quân nổi dậy, đặc biệt là vụ việc tại thị trấn Khan Sheikhun, thuộc tỉnh Idlib hồi tháng 4/2017 làm hơn 80 người thiệt mạng. Hãng thông tấn nhà nước SANA nêu rõ Chính phủ Syria chưa từng và sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học vì Syria không hề sở hữu những loại vũ khí này.

 

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Ủy ban điều tra về Syria của Liên hợp quốc hôm 6/9 đã công bố một bản báo cáo, trong đó các điều tra viên LHQ cáo buộc Chính phủ Syria đứng đằng sau vụ tấn công hóa học tại Khan Sheikhoun. Chính phủ Syria cho rằng bản báo cáo trên mang động cơ chính trị, nhằm gây ảnh hưởng tới công tác điều tra của phái bộ thuộc Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học.

Ngày 4/4, một vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học đã xảy ra tại thị trấn Khan Sheikhun ở tỉnh Idlib của Syria làm 87 người đã thiệt mạng, bao gồm 31 trẻ em. Phương Tây cáo buộc các lực lượng của Tổng thống Bashar Al Assad đứng sau vụ này.

Tuy nhiên, Chính phủ Syria kiên quyết phủ nhận mọi sự dính líu, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Syria chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công./.

 

BT