Cập nhật: 07:41, Thứ 5, 07/09/2017

print

Góp sức cho Vĩnh Yên bình yên, phát triển

(ANTV) - Thành phố Vĩnh Yên – địa bàn trung tâm của tỉnh Vĩnh Phúc đang trong thời kỳ phát triển mạnh, nhiều dự án lớn đã và đang được triển khai. Kéo theo đó, phát sinh các vấn đề phức tạp liên quan đến tình hình an ninh trật tự, đòi hỏi lực lượng Công an phải kiên quyết đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. 

8 tháng đầu năm 2017, đã điều tra làm rõ 65/68 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 88 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá hơn 2,8 tỷ đồng, trong đó có hàng chục đối tượng tham gia các ổ nhóm hình sự. Phát hiện, triệt phá 70 vụ, hơn 100 đối tượng mua bán, tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy. Đó là những kết quả cụ thể, thể hiện quyết tâm của Công an thành phố, kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công an thành phố Vĩnh Yên luôn làm việc vì nhân dân

Đại tá Trương Bá Khánh, Trưởng Công an thành phố Vĩnh Yên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Cuộc vận động đã thực sự lan tỏa, đi sâu vào đời sống của các cán bộ chiến sĩ. Từ đó, mỗi cán bộ phải ý thức được trách nhiệm của mình, nâng cao hơn một bước về thái độ, văn hóa ứng xử, hiệu quả công tác, hết mình vì nhân dân. Từ ll hình sự, quản lý hành chính, giao thông. Các bộ phận thường trực làm việc, giao tiếp với nhân dân. Quá trình thực hiện Cuộc vận động xuất hiện nhiều gương CBCS, được quần chúng nhân dân ghi nhận và biểu dương."

Kiên quyết đấu tranh trong phòng chống tội phạm, bản lĩnh trong công tác, chiến đấu nhưng luôn thể hiện sự gần gũi, gần dân và lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân.

Những diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” được tổ chức sâu rộng tại nhiều đơn vị, từ đó góp thêm một tiếng nói từ quần chúng đến các Cán bộ chiến sĩ CAND trong văn hóa giao tiếp, ứng xử và thực thi nhiệm vụ.

Mỗi cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là những cán bộ công tác tại cơ sở, thường xuyên giao tiếp với nhân dân, luôn ý thức rõ về tinh thần trách nhiệm, tự giác rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, thái độ ứng xử, gương mẫu, tận tụy, bản lĩnh, ứng xử văn hóa vì nhân dân phục vụ. Làm nên những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân. Lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá trách nhiệm và tinh thần phục vụ.

Các cán bộ chiến sĩ kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm

Thượng tá Thiều Quang Hào, Phó Trưởng Công an thị xã Phúc Yên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Điểm nhấn của Công an thị xã Phúc Yên trong thực hiện Cuộc vận động Xây dựng phong cách CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ đó là việc thống nhất, từ tư tưởng đến hành động, trong đội ngũ lãnh đạo cũng như CBCS. Các việc làm cụ thể triển khai đến cả lực lượng Công an xã, Bảo vệ dân phố - những cánh tay nối dài của LLCA cơ sở. Đặc biệt là sự tham gia góp ý và giám sát của người dân thông qua các diễn đàn lắng nghe ý kiến, các kênh thông tin trên địa bàn, giúp cho LLCA thị xã hiểu hơn về ý chí, nguyện vọng của nhân dân."

Đại tá Hà Văn Chí, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Riêng lực lượng CSHS, với đặc thù công tác chuyên môn nghiệp vụ đặc thù, việc thực hiện cuộc vận động cũng phải xác định được trọng tâm, cách làm hiệu quả, không đơn thuần chỉ là một cuộc vận động hay các phong trào, khẩu hiệu. Mà đó phải là tiêu chí, mục tiêu và động lực để CBCS cố gắng hoàn thiện mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó tính nêu gương đi đầu của lãnh đạo đơn vị cũng là một yếu tố quan trọng, tạo sự thống nhất và thiết thực."

Dù ở cương vị, lĩnh vực công tác nào, lực lượng CAND nói chung và các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu để nâng cao hơn nữa bản lĩnh vững vàng, giỏi về nghiệp vụ và pháp luật, có tinh thần, trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân. Góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

 

BT