Cập nhật: 12:28, Thứ 2, 04/09/2017

print

Thông tuyến đường sắt sau sự cố tàu SE3 trật bánh ở Quảng Bình

(ANTV) - Như đã thông tin vào sáng ngày 3/9 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đã xảy ra vụ tai nạn trật bánh tàu hỏa nghiêm trọng tại Quảng Bình. Tàu gặp nạn là tàu SE3 Hà Nội – Sài Gòn khi qua khu gian Ngân Sơn – Thọ Lộc thì bị xe công trình húc vào đuôi tàu khiến tuyến đường sắt bị ách tắc nghiêm trọng. Sự cố đường sắt này đã chính thức được thông tuyến lúc 21h tối cùng ngày.

Trước đó, vào lúc 7h30 sáng 3/9, tàu SE3 đi qua khu gian Ngân Sơn- Thọ Lộc, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì xảy ra va chạm với xe xúc công trình đang băng qua đường sắt/ khiến tuyến đường sắt bị ách tắc nghiêm trọng.

Vụ tai nạn làm một toa xe của đoàn tàu bị lật ngang sang trái, rời khỏi đường ray, 2 toa giáp nối bị trật bánh và lật nghiêng. Khoảng 70m đường ray bị hư hỏng.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn nghiêm trọng, sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đã kịp thời có mặt tại hiện trường để phối hợp với ngành đường sắt và chính quyền địa phương sở tại triển khai các phương án cụ thể nhằm tránh tình trạng ứ đọng khách, góp phần thông tuyến đường sắt Bắc- Nam.

Nguyên nhân ban đầu được xác đinh là lái xe máy xúc đã cố tình vượt đường sắt khi tàu SE3 đi tới.

Yên Bái: Sạt lở đất nghiêm trọng làm 9 người thương vong

 Vào khoảng 18 giờ ngày hôm qua 3/9, tại thôn Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 2 người tử vong là chị Vàng Thị Phếnh, sinh năm 1968 và cháu Hảng Thị Dính, 8 tháng tuổi.
   
Ngoài ra, có 7 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã có mặt chỉ đạo xã Túc Đán thực hiện phương châm “4 tại chỗ.” Đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do sạt lở đất gây ra. Huyện Trạm Tấu đã hỗ trợ 2,7 triệu đồng người bị thương và 5,4 triệu đồng/người đối với gia đình có thân nhân tử vong do sạt lở đất.

Trong ngày 3/9, tại các huyện phía Tây của tỉnh Yên Bái có xảy ra mưa lớn. Hiện thời tiết vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái đã cảnh báo người dân cần chủ động phòng tránh, không đi ra sông suối để đánh bắt cá; không nên trú dưới cây to khi thời tiết có mưa to và sấm sét.

 

BT