Cập nhật: 12:28, Thứ 2, 04/09/2017

print

Cháy rừng tại Los Angeles, Mỹ

(ANTV) - Ngày 2/9, một vụ cháy đã xảy ra tại thành phố Los Angeles, bang California của Mỹ, thiêu rụi hơn 2.000 héc-ta rừng và khiến hàng trăm người phải sơ tán. Đây được xem là một trong những vụ cháy lớn nhất lịch sử thành phố này. 

Giới chức địa phương cho biết, vụ cháy bùng phát từ hôm 1/9 và trong đêm đã lan lên những ngọn đồi xung quanh khu vực Burbank, ngoại ô phía Bắc của thành phố. Hơn 500 lính cứu hỏa đã được triển khai, trong khi 100 người khác đang hỗ trợ cứu hộ sau bão Harvey ở Houston, bang Texas cũng đã có lệnh rút về để tham gia dập lửa. Hiện giới chức thành phố lo ngại gió do có thể khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội hơn cũng như không thể dự đoán hướng đám cháy lan ra.


Cảnh báo khí độc do cháy ở ngoại ô thủ đô Tây Ban Nha

Cũng trong ngày 2/9, người dân của 3 thị trấn ở phía Nam thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã được cảnh báo nên ở trong nhà do nguy cơ khói độc xuất phát từ một đám cháy ở một kho hàng tại thị trấn fuenlabrada . Theo giới chức địa phương, mặc dù lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực ngăn đám cháy lan rộng song không thể dập tắt ngọn lửa, khiến khói độc từ đám cháy lan rộng.  Nhà chức trách phải ban bố cảnh báo với người dân 3 thị trấn moraleja đ, Unmanned và Grinon, với tổng số dân lên tới 35.000 người. Trong khi đó, khu vực xung quanh kho hàng trên cũng đã được sơ tán và một tuyến đường đã bị phong tỏa. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

 

BT