Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 31/08/2017

print

Đua thuyền truyền thống chào mừng Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2/9 và Đại hội thể dục thể thao lần thứ 3, vừa qua, lễ đua thuyền truyền thống năm 2017 đã được tổ chức tại xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh TT - Huế .

Lễ hội đua thuyền truyền thống có 6 giải gồm: 1 giải cúng, 4 giải tiền và 1 giải phá, trong đó sẽ có 5 giải đua dành cho nam và 1 giải dành cho nữ.

Giải đua là cơ hội giao lưu, học hỏi cho các đội tham gia và thể hiện sức mạnh tập thể của những vận động viên đua thuyền.

Đồng thời, cũng là truyền thống của nhân dân địa phươnghướng về ngày lễ Quốc khánh của đất nước và cầu mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu.

Miễn vé tham quan cho du khách người Việt vào các điểm di tích Huế ngày Quốc khánh 2/9

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế vừa cho biết, sẽ miễn vé tham quan cho khách du lịch là người Việt Nam vào các điểm di tích Huế trong ngày Quốc khánh 2/9 tới đây.

Dịp này, Trung tâm cũng tăng cường các hoạt động tạo ấn tượng cho du khách như, lễ Đổi gác (tái hiện lại phiên gác của cấm vệ quân cung đình xưa), trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc…cùng các chương trình âm sắc hoàng cung, tái hiện các trò chơi cung đình.

Ngoài ra, từ 1/9,  người dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được giảm 50% giá vé khi vào tham quan các di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Tính đến cuối tháng 8/2017, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón đạt 2,2 triệu lượt khách du lịch; trong đó hơn 1,1 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 26%; doanh thu từ vé tham quan và các dịch vụ trong di tích đạt 222 tỷ đồng, bằng số thu cả năm 2016.

BT