Cập nhật: 11:39, Thứ 5, 31/08/2017

print

Đảm bảo an toàn cho người dân và du khách dịp Lễ 2/9

(ANTV) - Năm nay, đợt nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 3 ngày liên tục nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Vì vậy, các ngành chức năng tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cửa khẩu cảng Nha Trang - một trong những đơn vị quản lý địa bàn có số lượng lớn phương tiện nghề cá, phương tiện vận tải khách du lịch cùng với 09 bến cảng, trong đó có 04 cảng cửa khẩu quốc tế. Những ngày này lượng người, phương tiện, hàng hóa lưu thông qua các cảng biển Khánh Hòa tăng cao, đa dạng về quốc tịch với nhiều loại hình xuất nhập cảnh. Vì thế, nhiệm vụ quản lý, kiểm tra và công tác xuất nhập cảnh càng khó khăn, phức tạp, đòi hỏi mỗi cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ phải nắm vững nguyên tắc, quy định và các biện pháp nghiệp vụ nhất là khi tiếp xúc với chủ tàu, thuỷ thủ người nước ngoài.

Trung tá Đặng Đình Đông - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang cho biết: "Để bảo vệ an toàn cho người, phương tiện, du khách đến với tại cảng biển Khánh Hòa, thì trước hết ban chỉ huy đồn cửa khẩu Nha Trang luôn làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục cho cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác thủ tục kiểm tra, giám sát, luôn xác định rõ các trách nhiệm, nhiệm vụ của mình. Thứ hai là nắm chắc các văn bản, quy định của pháp luật, cũng như các quy trình nghiệp vụ cửa khẩu để thực hiện đúng quy định pháp luật."

Dịp trước, trong Tết Độc lập, lưu lượng người, phương tiện không chỉ đến địa bàn đồn cửa khẩu cảng Nha Trang mà dọc tuyến du lịch biển Khánh Hòa sẽ tăng hơn so với ngày thường. Vì vậy, các đồn biên phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiểm soát phương tiện, hàng hóa, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại qua khu vực biên giớ biển. Cùng các lực lượng địa phương tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ vùng biển, đảo nhất là các điểm du khách tập trung đến tham quan, nghỉ dưỡng

Đại tá Hồ Thanh Tùng - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Đảng ủy Bộ Chỉ huy tập trung chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra trên bộ, trên biển. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới hải đảo. Chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, tổ chức các đợt cao điểm tấn công phòng chống tội phạm ở vùng biên giới đảm bảo an ninh trật tự-an toàn xã hội ở khu vực biên giới biển của các đơn vị phân công quản lý bảo vệ."

Ngoài việc luyện tập phương án cứu nạn cứu hộ, đảm bảo quân số trực sẵn sàng cơ động các đồn trạm biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời vận động người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn phải kịp thời báo cho Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng để kịp thời giải quyết.

BT