Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 31/08/2017

print

KĐT Nam An Khánh ngập trong rác thải

(ANTV) - Gần 1 tháng qua, một khối lượng lớn rác thải sinh hoạt tồn đọng nhiều ngày không được xử lý được tập kết ngay trên các lối đi cạnh khu nhà chung cư trong Khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội). Điều đáng nói là lượng rác này đang trong quá trình bốc mùi hôi thối, ô nhiễm nghiêm trọng gây bức xúc lo lắng cho hàng nghìn người dân đang sinh sống trong các khu chung cư và khu vực gần đó. 

Trên lối dẫn từ đại lộ thăng long vào chung cư Thăng Long victory, Khu đô thị Nam An Khánh – Hoài Đức, rác thải được để lộ thiên ngay lối đi lại hàng ngày của hàng nghìn cư dân và người dân khu vực. Nước rỉ ra từ rác, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến ai đi qua cũng phải bịt mũi. Một môi trường lý tưởng của ruồi, muỗi, nhặng. Trước bức xúc lo lắng của người dân, để hạn chế ảnh hưởng, 1 tấm bạt lớn đã được dùng để che chắn thế nhưng cũng chỉ đủ phủ được một phần đống rác thải.

Cách đống rác trên không xa, trên lối đi kết nối giữa chung cư Thăng Long Victory với chung cư The Golden An Khánh do Công ty Sông Đà - Hoàng Long làm chủ đầu tư cũng xuất hiện một bãi rác thải sinh hoạt rất lớn. Rác chiếm trọn 2/3 diện tích lòng đường. Bầu không khí ngột ngạt, nồng nặc mùi xú uế do nhiều bãi rác đang được xử lý thủ công bằng hình thức đốt trực tiếp, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Khu đô thị Nam An Khánh ngập trong rác thải

Trong khu đô thị Nam An Khánh có rất nhiều những đống rác như thế này được tập kết ở các lối ra vào các khu chung cư. Với thời tiết nắng nóng và gió thì mùi bốc lên vô cùng khó chịu. Trước tình trạng này, ngày 9/8/2017, UBND huyện Hoài Đức đã có văn bản chỉ đạo Ban quản lý Khu đô thị, các tòa nhà chung cư trên địa bàn huyện bố trí địa điểm tập kết rác tạm thời, đảm bảo cách xa khu dân cư, không để rác tồn đọng gây ô nhiễm môi trường, chỉ đạo Hợp tác xã Môi trường Thành Công chịu trách nhiệm vận chuyển rác thải về các điểm tập kết tạm trên, phun thuôc diệt muỗi, khử mùi....

Tuy nhiên đến nay đã gần 1 tháng qua núi rác vẫn án ngữ ở đây, đe dọa đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của hàng nghìn người dân.

Xem thêm video:

 

BT