Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 24/08/2017

print

Hàn Quốc sẽ theo đuổi giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 23/8, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tuyên bố, Seoul sẽ tiếp tục thúc đẩy chủ trương đạt được một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, cũng như tìm kiếm bước ngoặt trong các nỗ lực kiến tạo nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Tại cuộc họp thông báo chính sách cho Tổng thống Moon Jae-in, bà Kang cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối liên minh vững chắc với Mỹ trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời nêu rõ cần phải tăng cường phối hợp với Trung Quốc và Nga.

Ngoại trưởng Kang còn giải thích phương hướng chính sách của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đối với hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm mở rộng sự giao tiếp với người dân và xây dựng sự đồng thuận.  Đồng thwoif cho biết bộ của bà sẽ khai trương một trung tâm an toàn vào đầu năm tới, hoạt động 24/24 giờ để bảo vệ người Hàn Quốc đang sống hoặc đi du lịch ở nước khác.

Afghanistan: Đánh bom xe gây thương vong lớn

Ngày 23/8, một vụ đánh bom xe đã xảy ra tại thành phố Lashkar Gah, miền Nam Afghanistan, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.

Theo giới chức địa phương, kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung chiếc xe chứa đầy thuốc nổ trong bãi đỗ xe gần trụ sở cảnh sát Lashkar Gah. Trong số những người thương vong có cả phụ nữ và trẻ em. Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó, Bộ Nội vụ Afghanistan đã quyết định thực hiện các biện pháp mới nhằm bảo đảm an ninh tại thủ đô Kabul và các tỉnh thành lân cận trong bối cảnh tình trạng bất ổn đang ngày càng nghiêm trọng do hoạt động chống phá của phiến quân Taliban cũng như các phần tử khủng bố tại đây.

Tây Ban Nha: Cảnh sát tiếp tục chiến dịch điều tra sau vụ tấn công
 

AP đưa tin, ngày 23/8, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo họ đang điều tra các vật liệu tìm thấy được trong các chiến dịch lục soát tại hai thị trấn Đông Bắc nước này, nơi có liên hệ đến các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại thành phố Barcelona và thị trấn ven biển Cambrils gần đó hồi tuần trước.

Tuy nhiên, cảnh sát từ chối tiết lộ họ tìm thấy những gì trong các chiến dịch ngày 22/8 tại một quán cà-phê Internet ở thị trấn Ripoll và một ngôi nhà ở Vilafranca del Penedes.

Vilafranca là khu vực gần với nơi mà đối tượng Younes Abouyaaqoub - kẻ được cho là lái xe tải trong vụ tấn công ở Barcelona khiến 13 người thiệt mạng, bị cảnh sát bắn chết hôm 21/8 vừa qua.

Một trong 4 nghi phạm còn sống trong loạt vụ tấn công khủng bố đã từng làm việc cho quán càphê ở Ripoll.

BT