Cập nhật: 13:32, Thứ 4, 23/08/2017

print

Trung Quốc đưa ra cảnh báo cam về bão Hato

(ANTV) - Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo cam về bão Hato - cơn bão thứ 13 trong năm 2017, dự kiến sẽ đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong ngày hôm nay (23/8).

Các khu vực bão đi qua như Quảng Đông, Phúc Kiến, Chiết Giang sẽ bị ảnh hưởng do mưa lớn và gió mạnh. Trung tâm khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng ngừa, huy động các tàu đánh cá quay trở lại cảng và kêu gọi hơn 4.000 ngư dân trở về đất liền.

Trong khi đó, tại Hong Kong, Trung Quốc, một loạt các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong trong đêm 22/8 và sáng ngày 23/8 cũng đã bị hủy do lo ngại bão Hato có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bay. Trung Quốc có hệ thống màu cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, trong đó mức cảnh báo đỏ là nghiêm trọng nhất, sau đó là cam, vàng và xanh.

Động đất tại Ischia, Italy: Số nạn nhân đã tăng thêm

Trong khi đó liên quan đến trận động đất xảy ra đêm ngày 21/8 trên hòn đảo du lịch Ischia, Italia. Cơ quan chức năng xác nhận, đến thời điểm này, số người thương vong trong trận động đất đã tăng lên ít nhất 2 người và 25 người bị thương. Hiện các đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm 10 người vẫn còn đang mất tích.

Máy bay phản lực và tàu biển đang tiếp tục đưa thêm nhân viên cứu hộ từ đất liền ra đảo Ischia để tìm kiếm các nạn nhân được cho là còn đang mắc kẹt dưới các đống gạch ngói.

Truyền thông trước đó đưa tin, trận động đất mạnh 4 độ richter xảy ra đêm 21/8 ngoài khơi bờ biển thành phố Napoli của Italia khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, hơn 20 người bị thương, nhiều tòa nhà bị sập và nhiều người còn đang mất tích. Động đất đã khiến cư dân cũng như du khách trên đảo hoảng loạn và đổ xô ra ngoài các con phố. Ít nhất 1 khách sạn và 1 bệnh viện trên đảo Ischia đã được sơ tán.

BT