Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 22/08/2017

print

Like dạo phá hỏng tài khoản facebook

(ANTV) - Like - thích, follow - theo dõi, là những hành động xuất hiện cùng với mạng xã hội phát triển, tất cả mọi người dùng mạng xã hội đều có thể like, theo dõi hay chia sẻ một thông tin gì đó để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ cảm xúc của cư dân mạng. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, nó còn tác động, ảnh hưởng tới những thông tin sau này bạn được mạng xã hội cung cấp.

Đã có khi nào bạn từng thắc mắc tại sao trên tài khoản facebook của mình lại xuất hiện dày đặc những clip phản cảm, bạo lực?
 
Khi like hay bình luận về những thông tin hữu ích lên trang, nhóm trên cộng đồng mạng, hay một tài khoản facebook bất kỳ, hệ thống mạng xã hội sẽ đánh giá người dùng đang quan tâm đến tài khoản facebook hay fanpage, group đó.
 
Nhưng ngay sau đó các trang mạng, group này lại xuất hiện những nội dung tiêu cực, phản cảm, thậm chí là bạo lực. Do đã thể hiện sự quan tâm đến tài khoản facebook hay fanpage này trước đó nên những nội dung không mong muốn sẽ dễ dàng xuất hiện trên facebook của người sử dụng.
 
Như vậy, thay vì cung cấp những thông tin cập nhật, chia sẻ từ người thân, bạn bè, hay những thông tin hữu ích thì nay những thông tin đang hot trên các diễn đàn mạng, và không hề thiếu các clip nữ sinh lột đồ, những câu chuyện đánh ghen, những mâu thuẫn bạo lực, những hình ảnh, video phản cảm sẽ xuất hiện trên tài khoản facebook của bạn.
 
Thói quen thường xuyên like những bài viết hay bình luận vào những group nhóm trên mạng xã hội tưởng chừng như vô hại nhưng nó đã và đang hủy hoại dần tài khoản facebook của bạn từ lúc nào không hay.
 
Mình cảm thấy phải có một người nào đó có thể gỡ bài đó xuống hoặc là xóa bài đó đi để facebook của mình và của mọi người cảm thấy văn minh hơn và được nhận những thông tin bổ ích hơn.
 
Rõ ràng chúng ta nên hạn chế like hay chia sẻ những thông tin từ các page hay những group nhóm trên mạng xã hội, bởi cơ chế của việc like, comment này sẽ có thể khiến trang của nhân của chúng ta xuất hiện những thông tin không mong muốn.
 

 

B.T